tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Chuyến thăm Trung Quốc của Blinken trả lời phỏng vấn độc quyền của BBC về chiến tranh Nga-Ukraine: "Nếu Trung Quốc không hành động, Mỹ sẽ hành động"

Chuyến thăm Trung Quốc của Blinken trả lời phỏng vấn độc quyền của BBC về chiến tranh Nga-Ukraine: "Nếu Trung Quốc không hành động, Mỹ sẽ hành động"

thời gian:2024-06-02 15:29:42 Nhấp chuột:134 hạng hai
Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken, người đang thăm Trung Quốc, cảnh báo rằng việc Bắc Kinh vận chuyển các linh kiện quan trọng để sản xuất vũ khí tới Moscow chắc chắn sẽ đổ thêm dầu vào lửa cho cuộc xâm lược Ukraine của Nga và rằng Hoa Kỳ sẽ hành động nếu Trung Quốc không dừng lại. Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên BBC Bắc Kinh Laura Bicker sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Ngoại trưởng Vương Nghị tại Bắc Kinh hôm thứ Sáu (26/4), Blinken nói rằng ông đã nói rõ quan điểm của Mỹ với Trung Quốc về vấn đề này. Khi được hỏi về cách Hoa Kỳ sẽ phản ứng, Blinken sẽ không cho biết họ sẽ thực hiện những biện pháp nào. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng Mỹ và Trung Quốc đã đạt được tiến bộ trong một số lĩnh vực hợp tác. Sau khi trải qua những căng thẳng trong năm qua, mặc dù quan hệ giữa hai cường quốc Trung Quốc và Mỹ chưa có sự hồi phục đáng kể nhưng gần đây họ đã tăng cường đáng kể đối thoại và liên lạc ngoại giao. Chuyến thăm Trung Quốc hiện tại của Blinken là một trong số đó. Trung Quốc và Mỹ đang bế tắc về vấn đề Đài Loan, tranh chấp Biển Đông và lệnh cấm vận xuất khẩu công nghệ của Mỹ đối với Trung Quốc. Sự cố khinh khí cầu do thám hồi tháng 2/2023 đã khiến mối quan hệ giữa hai nước càng trở nên tồi tệ hơn. Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết khi Tập Cận Bình gặp Blinken tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, ông nói rằng quan hệ Trung-Mỹ “sẽ tiến hoặc lùi” và rằng “hai nước nên là đối tác chứ không phải đối thủ; họ nên đạt được thành tựu của nhau, không làm tổn thương nhau.” ; "

公开信提到,多年来,政府无视六四惨案无辜死难者亲属的正当诉求,以各种方式不断干扰他们的正常生活。政府一直强调并实施依法治国,以人为本的方针政策。而对待难属的诉求却一直置之不理,完全背离了坚持人民至上、生命至上的执政理念。

Ngầu Hầm xem bài

总部位于伦敦的IISS对从2003年至2022年在亚洲的军事演习进行调查,发现演习次数持续扩增,部分原因是美国和中国致力通过军演测试其能力和加强战略外交。

Ngầu Hầm xem bài

据了解,台湾金门的太武山雷达站与海巡岸际雷达站于5月29日上午9点13分,监测到中共舷号“KD161”及“KD162”的“陆军补给船”,航经台湾金门翟山南方限制水域。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền