tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Từ bỏ vệ tinh Trung Quốc, Triều Tiên chuyển sang vệ tinh Nga để phát sóng truyền hình nhà nước

Từ bỏ vệ tinh Trung Quốc, Triều Tiên chuyển sang vệ tinh Nga để phát sóng truyền hình nhà nước

thời gian:2024-07-03 16:46:20 Nhấp chuột:91 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 1 tháng 7 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Bộ Thống nhất Hàn Quốc hôm thứ Hai (1 tháng 7) tuyên bố rằng Triều Tiên đã chuyển việc truyền các chương trình phát sóng truyền hình quốc gia từ vệ tinh Trung Quốc sang Nga vệ tinh. Tháng trước, Tổng thống Nga thăm Triều Tiên. Hai bên tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong khi Đảng Cộng sản Trung Quốc trở thành “khán giả”.

Một nhà cung cấp dịch vụ đĩa vệ tinh của Hàn Quốc nói với Reuters rằng bắt đầu từ ngày 29 tháng 6, tín hiệu của Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên (KCTV) sẽ được truyền qua vệ tinh Express 103 của Nga thay vì vệ tinh ChinaSat 12.

Thơ Săn CáWG

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong chuyến thăm Triều Tiên vào giữa tháng 6. Hai bên đã ký một hiệp ước nhằm tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả truyền thông và phổ biến thông tin, trong đó cũng bao gồm cả sự hợp tác lẫn nhau. cam kết quốc phòng.

Sau khi chuyển sang vệ tinh của Nga, mặc dù bạn vẫn có thể xem truyền hình trực tuyến của Triều Tiên nhưng chất lượng có thể bị trễ hoặc rất thấp và do vùng phủ sóng của Express-103 nhỏ hơn ChinaSat-12 nên bạn có thể xem chương trình phát sóng Số lượng người giảm đi rất nhiều.

Reuters đã không thể nhận được tín hiệu truyền hình của Triều Tiên kể từ sáng thứ Hai. Việc chuyển đổi này là một lựa chọn kỳ lạ đối với một dịch vụ được cho là sẽ phát sóng các đoạn phim tuyên truyền được tuyển chọn cẩn thận của Triều Tiên ra thế giới và góp phần tạo nên hình ảnh "tích cực" cho nước này.

Triều Tiên và Nga làm sâu sắc thêm quan hệ trong khi Trung Quốc “nhìn”

Khi Nga và Triều Tiên tiếp tục phát triển quan hệ sâu sắc hơn, ĐCSTQ dường như đã trở thành “khán giả”.

Kể từ khi Triều Tiên nới lỏng các biện pháp kiểm soát chống dịch bệnh ở biên giới vào năm ngoái, thương mại với Trung Quốc đã phục hồi, nhưng các mối liên hệ chính trị của Kim Jong-un luôn chủ yếu là với Nga.

Sau khi Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường thảo luận về vấn đề vũ khí hạt nhân của Triều Tiên với lãnh đạo Hàn Quốc và Nhật Bản tại hội nghị thượng đỉnh vào tháng 5, Triều Tiên hiếm khi công khai lên án ĐCSTQ.

Thơ Săn CáWG

Đảng Cộng sản Trung Quốc đã cùng với Nga ngăn chặn một vòng trừng phạt mới chống lại Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an, nhưng đã bỏ phiếu trắng khi Nga phủ quyết việc gia hạn nhóm giám sát việc thực hiện các lệnh trừng phạt.

Tong Zhao của Tổ chức Carnegie vì Hòa bình Quốc tế cho biết: “Trung Quốc (Đảng Cộng sản Trung Quốc) có một số dè dặt nhất định về việc Triều Tiên tăng cường hợp tác quân sự với Nga vì điều này có thể làm suy yếu mối quan hệ chặt chẽ của Bắc Kinh với ảnh hưởng địa chính trị độc quyền của Triều Tiên”{2.}.

Hoa Kỳ, Hàn Quốc và các quốc gia khác đã cáo buộc Triều Tiên cung cấp số lượng lớn viện trợ quân sự cho cuộc chiến của Nga trong những tháng gần đây. Nhân chuyến thăm của ông Putin tới Triều Tiên, quan chức Triều Tiên Rodong Sinmun đưa tin ông Kim Jong-un cho biết ông "hoàn toàn ủng hộ và bày tỏ tình đoàn kết với quân đội Nga".

Niklas Swanstrom, giám đốc Viện Chính sách An ninh và Phát triển Thụy Điển, nói với Reuters: “Trung Quốc (ĐCSTQ) muốn tiến hành thương mại và xây dựng lại nền kinh tế của mình, đồng thời họ có những mối quan tâm lớn hơn khác”.

Bất chấp xung đột ngày càng gia tăng giữa ĐCSTQ và Hoa Kỳ về chính sách đối ngoại và các vấn đề thương mại, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn đứng đầu danh sách đối tác thương mại lớn nhất của Bắc Kinh vào năm ngoái.

Luồng vệ tinh thứ hai không bị ảnh hưởng

Kể từ năm 2020, KCTV đã phát sóng tín hiệu độ phân giải cao qua vệ tinh ChinaSat 12, phủ sóng toàn bộ châu Á, nhưng vào sáng thứ Hai, một số người xem vệ tinh đã phát hiện ra rằng kênh này bị mất.

Theo dữ liệu từ trang web Lyngsat, nơi chia sẻ danh sách phát sóng vệ tinh toàn cầu, KCTV đã xuất hiện trên vệ tinh Express-103 vào khoảng thời gian chuyến thăm của Putin.

Express-103 do Công ty Truyền thông Vệ tinh Nga vận hành và vùng phủ sóng tín hiệu nhỏ hơn nhiều so với ChinaSat 12, do đó làm giảm đáng kể số lượng người có thể xem chương trình phát sóng.

社交媒体上还流传了一段视频(点这),一辆装甲车在拉巴斯市卡在马路边上,车的右前轮已经转向,但左前轮被卡住无法动弹,士兵不得不用工具,甚至用脚踹车轮。

“我希望看到更多中国学生来美国学习人文和社会科学,而不是粒子物理学。”坎贝尔还说。他补充说,美国也没有足够的人学习科学、技术、工程和数学,需在这些领域招收更多国际学生,他认为印度留学生“会有很大增长”,“他们来美国大学学习一系列技术和其它(专业)领域”。

美国、日本和韩国在2023年8月的戴维营峰会(Camp David Summit)上同意举行此次演习。6月2日,三国防长在新加坡香格里拉对话期间宣布了这一演习。

原告徐伦(化名)是一名中国公民,出于对其安全的担心,诉讼中未披露其真实姓名。原告曾在一家非政府组织工作,该组织致力于维护中国弱势群体的权利,包括爱滋病患者、乙肝患者和残疾人等。

Truyền thông nhà nước Triều Tiên không công bố bất kỳ thay đổi nào, nhưng họ cũng không đưa ra thông báo này khi KCTV chuyển sang ChinaSat 12 vào năm 2020.

Chắc chắn rằng, lượng khán giả chính của KCTV có thể không lớn, nhưng các nhà phân tích, quan chức chính phủ nước ngoài, giới truyền thông và các cơ quan ngoại giao của Triều Tiên ở nước ngoài đang rất chú ý đến nó.

Các cơ quan chính phủ và cơ quan truyền thông Hàn Quốc giám sát truyền thông nhà nước Triều Tiên. Một quan chức của Bộ Thống nhất Hàn Quốc cũng xác nhận: "Triều Tiên đã ngừng sử dụng vệ tinh hiện có của Trung Quốc và bắt đầu truyền các chương trình phát sóng qua vệ tinh của Nga. Ở một số khu vực phía chúng tôi, việc thu sóng vệ tinh đã bị hạn chế". Bộ Thống nhất đang tìm cách giải quyết vấn đề kỹ thuật.

Hiện tại, luồng vệ tinh thứ hai của kênh phát sóng tới Châu Mỹ và Châu Âu thông qua Intelsat-21, một vệ tinh liên lạc quốc tế, không bị ảnh hưởng.

Đầu năm nay, trong khuôn khổ chính sách mới của Triều Tiên đối với Hàn Quốc, trang web Uriminzokkiri, nguồn hình ảnh KCTV trực tuyến chính, đã bị đóng cửa và việc phổ biến hình ảnh KCTV đã bị hạn chế.

Biên tập viên: Li Yuan#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền