tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > EU cáo buộc Meta vi phạm mô hình "trả tiền hoặc chấp thuận"

EU cáo buộc Meta vi phạm mô hình "trả tiền hoặc chấp thuận"

thời gian:2024-07-03 17:01:21 Nhấp chuột:153 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 01 tháng 7 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Liên minh Châu Âu đã chỉ ra vào thứ Hai (ngày 1 tháng 7) rằng mô hình quảng cáo "trả tiền hoặc đồng ý" của công ty mẹ Facebook Meta đã vi phạm Các quy tắc chống độc quyền kỹ thuật số mới mang tính bước ngoặt của EU

Vào cuối năm ngoái, Meta đã ra mắt dịch vụ có tên "Đăng ký không có quảng cáo", cho phép người dùng Facebook và Instagram ở Châu Âu trả 12,99 euro ($14) mỗi tháng để mua phiên bản dịch vụ không có quảng cáo. Một lựa chọn khác là chấp nhận phiên bản dịch vụ có quảng cáo được cá nhân hóa.

Đường MạtChược 2PG

Ủy ban Châu Âu cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Hai rằng họ có quan điểm sơ bộ rằng "lựa chọn nhị phân này buộc người dùng phải đồng ý (sử dụng) dữ liệu cá nhân của họ và không cung cấp cho họ phiên bản mạng Meta Social tương đương nhưng ít được cá nhân hóa hơn ."

Người đứng đầu cơ quan chống độc quyền của EU Margrethe Vestager cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi muốn trao quyền cho công dân kiểm soát dữ liệu của họ và chọn trải nghiệm ít được cá nhân hóa hơn”.

Nếu kết luận tạm thời của Ủy ban Châu Âu được xác nhận, thì Liên minh Châu Âu có thể áp dụng mức phạt đối với Meta bằng 10% doanh thu toàn cầu hàng năm theo Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) mang tính bước ngoặt của mình. Dựa trên kết quả hoạt động năm 2023 của công ty, mức phạt sẽ lên tới 13,5 tỷ USD. Ủy ban sẽ kết thúc cuộc điều tra vào tháng 3 năm sau.

Đường MạtChược 2PG

Các nhà hoạt động về quyền riêng tư và cơ quan giám sát quyền riêng tư cũng đặt câu hỏi về mô hình quảng cáo của Meta.

Meta không chấp nhận kết luận của ủy ban, nói rằng mô hình của họ nhất quán với phán quyết của tòa án cao nhất Châu Âu.

Người phát ngôn của Meta nói với Reuters: "'Đăng ký không có quảng cáo' tuân theo hướng dẫn của Tòa án tối cao châu Âu và tuân thủ các quy định của Đạo luật thị trường kỹ thuật số. Chúng tôi mong muốn có thêm cuộc đối thoại mang tính xây dựng với Ủy ban châu Âu để kết thúc cuộc điều tra này ."

Tòa án Công lý Châu Âu đã đưa ra phán quyết vào năm ngoái rằng một công ty có thể cung cấp "phiên bản thay thế" của các dịch vụ không dựa vào việc thu thập dữ liệu để quảng cáo. Meta trước đây đã trích dẫn phán quyết này là một trong những lý do để triển khai dịch vụ đăng ký.

Tuần trước, Ủy ban Châu Âu đã cáo buộc Apple vi phạm Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số khi ngăn cản các nhà phát triển ứng dụng tự do hướng dẫn người tiêu dùng đến các dịch vụ rẻ hơn. Các cơ quan quản lý cũng đang điều tra công ty mẹ của Google là Alphabet theo luật mới.

DMA có hiệu lực từ tháng 3 năm nay, yêu cầu các nền tảng trực tuyến thống trị (còn gọi là "người gác cổng") phải cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn và mang lại cho đối thủ cạnh tranh nhiều cơ hội cạnh tranh hơn. Các nền tảng trực tuyến thường thu thập dữ liệu cá nhân trong các dịch vụ của riêng họ và bên thứ ba và sử dụng dữ liệu đó cho các dịch vụ quảng cáo kỹ thuật số.

(Bài viết này đề cập đến các báo cáo của CNN)

Biên tập viên: Liang Mengzhu#

本周,日本立法委员、前防卫大臣小野寺五典(Itsunori Onodera)与另外两名立法委员也访问了马尼拉。他在一次简报会上表示,希望下个月的高级别会谈将使RAA协议“取得快速进展”。他说,“我希望RAA得到批准。”

欧盟委员会在一份声明中表示,“此次执法行动也是基于消费者组织向委员会提交的投诉。Temu和Shein必须在2024年7月12日之前提供所需信息。”

NBI发现,2022年当选的市长爱丽丝‧郭(Alice Guo)跟一个名为郭华萍(Guo Hua Ping,音译)的华人的指纹相同。在2003年,当时十几岁的郭华萍持中国护照来到菲律宾。

这个洗钱团伙由居住在美国和墨西哥的中国公民以及中国境内的中国个人组成。美国官员表示,随着过去几年在芬太尼贩售上毒资的激增,中国人洗钱团伙与墨西哥贩毒集团的关系也急剧扩张,尤其是中国的地下钱庄,更是在帮助很多中国富人和私营企业主为规避中共的政治钳制和经济打压政策而寻求将资本大量转移出中国的过程中达到快速洗钱的目的。

社交媒体上还流传了一段视频(点这),一辆装甲车在拉巴斯市卡在马路边上,车的右前轮已经转向,但左前轮被卡住无法动弹,士兵不得不用工具,甚至用脚踹车轮。

“我希望看到更多中国学生来美国学习人文和社会科学,而不是粒子物理学。”坎贝尔还说。他补充说,美国也没有足够的人学习科学、技术、工程和数学,需在这些领域招收更多国际学生,他认为印度留学生“会有很大增长”,“他们来美国大学学习一系列技术和其它(专业)领域”。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền