tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Cơ quan nghiên cứu WHO: Bột Talcum "có thể gây ung thư" |

Cơ quan nghiên cứu WHO: Bột Talcum "có thể gây ung thư" |

thời gian:2024-07-06 21:04:17 Nhấp chuột:56 hạng hai

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới đã phân loại bột talc là chất "có thể gây ung thư" vào thứ Sáu (ngày 5 tháng 7), nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng thông báo này của IARC đã bị hiểu sai là bằng chứng thuyết phục cho thấy bột talc gây ung thư .

IARC cho biết họ dựa trên "bằng chứng hạn chế" cho thấy bột talc có thể gây ung thư buồng trứng ở người và có "đầy đủ bằng chứng" cho thấy bột talc có liên quan đến ung thư ở chuột. "bằng chứng cơ học mạnh mẽ" cho thấy nó có khả năng gây ung thư trong tế bào người.

Bột talc là một loại khoáng chất tự nhiên được khai thác ở nhiều nơi trên thế giới và thường được sử dụng trong sản xuất bột trẻ em. Johnson & Johnson đang phải đối mặt với nhiều vụ kiện liên quan đến tuyên bố rằng phấn rôm trẻ em và các sản phẩm chứa bột talc khác có thể gây ung thư.

Thơ Săn CáWG

Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế chỉ ra rằng nhiều người tiếp xúc với bột talc thông qua việc sử dụng phấn trẻ em hoặc mỹ phẩm, nhưng mức phơi nhiễm nghiêm trọng nhất xảy ra trong các giai đoạn khai thác, chế biến hoặc sản xuất sản phẩm.

Cơ quan này cho biết nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những phụ nữ sử dụng bột talc trên bộ phận sinh dục của họ có nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao hơn nhưng không thể loại trừ rằng bột talc trong một số nghiên cứu đã bị nhiễm amiăng gây ung thư.

滑石粉是天然存在的矿物质,全球许多地方都有开采,常用于制造婴儿爽身粉。美国强生公司就因为婴儿爽身粉和其他滑石粉产品可能致癌而面临多起诉讼。

他说,菲方警告中国船只它们已进入菲律宾专属经济区,并质问他们的意图。

Thơ Săn CáWG

佩泽什基安在社媒平台X说:“如果没有你们的相伴、理解和信任,前方的道路将举步艰难。我向你们每个人伸出双手。”

Tuy nhiên, McConway, một nhà thống kê tại Đại học Mở ở Vương quốc Anh, người không tham gia vào nghiên cứu, đã cảnh báo rằng đánh giá của Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế có thể gây hiểu nhầm.

Ông tin rằng nghiên cứu của cơ quan này mang tính chất quan sát và không thể chứng minh quan hệ nhân quả. Do đó, không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy việc sử dụng bột talc sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền