tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Boeing Starliner đã cập bến thành công Trạm vũ trụ quốc tế

Boeing Starliner đã cập bến thành công Trạm vũ trụ quốc tế

thời gian:2024-07-08 16:43:21 Nhấp chuột:113 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 07 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Vào thứ Năm (ngày 6 tháng 6), sau khi vượt qua những thách thức do hỏng cánh quạt và rò rỉ khí heli, Boeing đã sản xuất chiếc "CST-100 Starliner " đã cập bến an toàn với Trạm vũ trụ quốc tế.

Hai phi hành gia của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA), Barry Wilmore và Sunita Williams, cuối cùng đã hạ cánh thành công sau chuyến bay kéo dài 27 giờ. NASA cho biết đây là một "cột mốc quan trọng trong lịch sử du hành vũ trụ".

Đường MạtChược 2PG

Sau khi đến điểm đến, Wilmore, 58 tuổi và Williams, 61 tuổi, đã dành khoảng hai giờ để thực hiện một loạt quy trình tiêu chuẩn, chẳng hạn như kiểm tra rò rỉ trong cửa khóa khí và tạo khoảng trống giữa con tàu và Trạm Vũ trụ Quốc tế. đường hầm được điều áp và sau đó cửa hầm được mở và đi vào.

Video thời gian thực của NASA cho thấy những thành viên mới đang tươi cười này, mặc bộ đồ bay màu xanh lam, đi qua hành lang có đệm trong tình trạng không trọng lượng và tiến vào trạm vũ trụ.

Họ được chào đón bằng những cái ôm và cái bắt tay nồng nhiệt của bảy thành viên phi hành đoàn thường trực hiện tại: bốn phi hành gia người Mỹ và ba phi hành gia người Nga.

Theo kế hoạch, Wilmore và Williams sẽ ở lại trạm vũ trụ khoảng 8 ngày, sau đó quay trở lại trên tàu "Starliner" và hạ cánh xuống sa mạc phía Tây Nam nước Mỹ với sự hỗ trợ của dù và túi khí. Đây là lần đầu tiên một sứ mệnh có người lái hạ cánh theo cách này.

Thứ Năm là một ngày bận rộn đối với chương trình không gian của Hoa Kỳ. Tên lửa Starship của SpaceX cũng đã tiến hành phóng thử nghiệm lần thứ tư và quay trở lại bầu khí quyển thành công, đạt được bước đột phá khi hạ cánh xuống Ấn Độ Dương.

OpenAI和Meta都表示,不久后将推出GPT-5和Llama 3模组,希望能达到AGI水平。特斯拉的CEO马斯克4月8日在X平台上表示,“我预测2025年底AI将比任何人类都聪明,且它们的能力可能会在未来5年内(2029年前)完全超过全人类。”

这一发现很重要,科学家们因此提早公布了这个黑洞的细节,以便其他天文学家能够尽快进行进一步观测。

特斯拉是全球市值最大的电动车制造商。根据特斯拉最新年度报告,截至2023年12月,公司在全球拥有140,473名员工,几乎是三年前员工总数的两倍。

Giám đốc NASA Bill Nelson đã chúc mừng SpaceX đã có chuyến bay thử nghiệm thành công trên tàu vũ trụ. Ông nói: "Chúng tôi đang tiến một bước gần hơn đến việc đưa con người trở lại mặt trăng và sau đó chúng tôi sẽ hướng tới Sao Hỏa."

Hai lần phóng đầu tiên có người lái của chiếc "Starliner" của Boeing đã gặp trục trặc vào phút cuối, bao gồm cả rò rỉ khí heli được phát hiện trong hệ thống đẩy của khoang chứa, nhưng sau đó các quan chức xác định rằng vụ rò rỉ không nghiêm trọng và không có sửa chữa cơ học nào được thực hiện.

Đường MạtChược 2PG

NASA và Boeing vào thời điểm đó đã chỉ ra rằng có vấn đề với vòng đệm kín trên bộ phận đẩy khiến khí heli không thể lưu giữ bên trong.

Boeing đã ký hợp đồng trị giá 4,2 tỷ USD với NASA. Starliner chậm tiến độ vài năm và vượt ngân sách 1,5 tỷ USD.

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền