tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Thủ tướng Hungary thăm Ukraine thảo luận 'xây dựng hòa bình'

Thủ tướng Hungary thăm Ukraine thảo luận 'xây dựng hòa bình'

thời gian:2024-07-05 15:37:12 Nhấp chuột:197 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 2 tháng 7 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Wang Junyi của Epoch Times) Thủ tướng Hungary Orbán Viktor đã đến Kiev vào thứ Ba (ngày 2 tháng 7) và gặp căn cứ của Tổng thống Ukraine Zelens. Chuyến thăm được coi là biểu tượng cho những nỗ lực của hai nước nhằm cải thiện mối quan hệ do Liên minh châu Âu làm trung gian.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của Orban tới Ukraine kể từ khi Nga xâm lược toàn diện Ukraine vào năm 2022. Chuyến thăm diễn ra một ngày sau khi Hungary đảm nhận chức chủ tịch luân phiên EU trong 6 tháng bắt đầu từ ngày 1/7.

赛杜说:“几分钟后,总医院附近发生了另一起爆炸。”而葬礼上的第三名炸弹袭击者伪装成哀悼者。罹难者中有儿童和孕妇。赛杜表示,至少还有30人受伤,伤势包括腹部破裂和颅骨骨折。

综合路透社和美联社报导,投票站于当地时间周日(6月30日)上午8点开放,晚上8点关闭(一些小城镇的投票站会在傍晚6点关闭)。

6月25日,中共外交部续称,进一步扩大免签国家范围,对新西兰、澳洲、波兰试行免签政策,今年7月1日至明年12月31日期间,上述国家持普通护照人员到中国经商、旅游观光、探亲访友和过境不超过15天,可免办签证入境。

"Thời báo Tài chính" của Anh dẫn ba nguồn tin nói rằng Orban sẽ gặp Zelensky và các quan chức cấp cao khác ở Kiev. Hai người đã nói chuyện vào tuần trước bên lề hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels.

Một nguồn tin ở Hungary cho biết hai nhà lãnh đạo đã nhất trí về chuyến thăm sau các cuộc đàm phán kéo dài về quyền của cộng đồng thiểu số nói tiếng Hungary ở Ukraine.

Nguồn tin cho biết, việc giải quyết vấn đề quốc tịch của người dân tộc thiểu số là điều kiện tiên quyết của cuộc họp này. Trong những tuần gần đây, hai bên đã đạt được thỏa thuận rằng đây sẽ là chuyến thăm thành công.

Theo báo cáo "Người bảo vệ" của Anh, Hungary đảm nhận chức chủ tịch luân phiên EU cho đến cuối năm nay, điều này khiến nhiều chính trị gia châu Âu không khỏi lo lắng vì nước này thường xuyên xung đột với Brussels về pháp quyền trong nước và các vấn đề chính sách đối ngoại.

Orban là người thẳng thắn chỉ trích viện trợ quân sự của phương Tây cho Ukraine. Đầu năm 2024, các nhà lãnh đạo EU phải mất vài tuần để vượt qua quyền phủ quyết của Orban và cung cấp viện trợ 50 tỷ euro (khoảng 54 tỷ USD) cho Ukraine.

Tuần trước, các chính phủ EU đã bỏ qua quyền phủ quyết của Hungary và đồng ý sử dụng 1,4 tỷ euro (khoảng 1,5 tỷ đô la Mỹ) lợi nhuận từ tài sản bị phong tỏa của Nga để cung cấp vũ khí và các hỗ trợ khác cho Ukraine. Hungary cáo buộc EU vi phạm các quy định của chính họ.

BẮN CÁ

Sau khi chiến tranh Nga-Ukraine nổ ra vào tháng 2 năm 2022, Ukraine đã ngay lập tức nộp đơn xin gia nhập EU. Ủy ban Châu Âu khuyến nghị bắt đầu các cuộc đàm phán gia nhập của Ukraine vào tháng 11 năm ngoái. Thủ tướng Hungary Orban luôn phản đối các cuộc đàm phán gia nhập EU của Ukraine, nhưng cuối cùng Hungary đã bỏ phiếu trắng tại hội nghị thượng đỉnh EU vào tháng 12 năm ngoái, cho phép các cuộc đàm phán được bắt đầu.

Thứ Ba tuần trước (25/6), các bộ trưởng EU đã gặp các quan chức Ukraine tại Luxembourg để chính thức khởi động các cuộc đàm phán gia nhập EU của Ukraine. Ukraine mong muốn cải thiện quan hệ với Hungary nhằm đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán gia nhập EU trong thời gian Hungary làm chủ tịch 6 tháng. (Đọc thêm: Ukraine chính thức khởi động đàm phán gia nhập EU)

Thư ký báo chí của Orban, Bertalan Havas, nói với Thông tấn xã Hungary (MTI) hôm thứ Ba rằng Orban và Zelenskiy sẽ thảo luận về quan hệ song phương và “chủ đề thảo luận quan trọng nhất là khả năng xây dựng hòa bình”.

Chủ tịch luân phiên của EU chịu trách nhiệm thiết lập chương trình nghị sự, chủ trì các cuộc họp của các quốc gia thành viên EU trong mọi lĩnh vực ngoại trừ vấn đề đối ngoại hoặc khu vực đồng euro, tìm kiếm sự đồng thuận giữa các quốc gia thành viên EU và đạt được thỏa thuận về luật pháp với Nghị viện châu Âu. Cụ thể: Chủ tịch luân phiên EU chịu trách nhiệm chính trong việc sắp xếp các chủ đề thảo luận của Hội đồng Bộ trưởng 27 nước EU (Hội đồng Liên minh Châu Âu), điều phối việc đưa ra kết luận và thảo luận với Chủ tịch Hội đồng Châu Âu khoảng 2 tháng một lần. tháng của các nhà lãnh đạo các nước thành viên trong chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh.

Biên tập viên: Li Lin#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền