tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > FAA điều tra titan giả được tìm thấy trên máy bay Boeing, Airbus

FAA điều tra titan giả được tìm thấy trên máy bay Boeing, Airbus

thời gian:2024-07-08 16:19:21 Nhấp chuột:89 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 14 tháng 6 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Li Yan của Epoch Times) Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) đang điều tra xem liệu các tài liệu chứng nhận vật liệu titan được sử dụng trong một số máy bay phản lực Boeing được sản xuất gần đây có phải là gian lận hay không. FAA cũng đang điều tra tính xác thực của tài liệu về vật liệu titan được sử dụng trong máy bay phản lực của Airbus, một gã khổng lồ khác trong ngành.

Tờ New York Times, tờ báo đầu tiên đưa tin về vụ việc vào thứ Sáu (14/6), tuyên bố rằng FAA cũng đang điều tra xem liệu các tài liệu chứng minh vật liệu titan được sử dụng trong một số máy bay Airbus có phải là xác thực hay không.

Reuters đưa tin các nhà sản xuất máy bay đang phải đối mặt với nhu cầu mạnh mẽ về máy bay mới do nhu cầu đi lại tăng đột biến sau đại dịch COVID-19 (virus Đảng Cộng sản Trung Quốc). Tuy nhiên, các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu phụ tùng đã hạn chế khả năng đáp ứng nhu cầu này từ các hãng hàng không của họ.

Titan là thành phần quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng không vũ trụ, được sử dụng trong sản xuất càng đáp máy bay, cánh quạt và đĩa tuabin.

Theo New York Times, nguyên nhân khiến FAA mở cuộc điều tra là do một nhà cung cấp phụ tùng đã phát hiện ra một lỗ nhỏ trên vật liệu máy bay. Lỗ nhỏ này là do ăn mòn.

FAA cho biết Boeing đã báo cáo một hành vi tiết lộ tự nguyện "liên quan đến một nhà phân phối có thể đã làm sai lệch hoặc cung cấp hồ sơ không chính xác khi mua nguyên liệu".

FDA打算允许该声明出现在酸奶食品标签上,“前提是合格健康声明的措辞不会误导消费者,并且满足使用该声明的其它因素。”

Alat拥有沙特公共投资基金(Public Investment Fund)1,000亿美元的资本支持。

2023年11月,乌克兰最高拉达(乌克兰国会)同意制定一项特别法律,决定战后第一次选举将在取消戒严后六个月内举行。俄罗斯于2022年2月发动全面入侵乌克兰后,泽连斯基随即发布戒严令和动员令。

他们发现,一只名叫拉库斯(Rakus)的雄性苏门答腊红毛猩猩(Sumatran Orangutan)咀嚼植物“黄蝉”(Akar Kuning)的叶子,接着用手指将叶子的汁液涂抹在脸颊上的伤口。

这些被称为巴黎绿、翠绿或舍勒绿中含有砷的化合物,是德国化学家卡尔‧威廉‧舍勒(Carl Wilhelm Scheele)于1775年透过混合铜和砷(砒霜)制造出来的。

研究人员研究了2012年、2016年和2018年墨西哥国家健康与营养调查的饮食习惯和糖尿病诊断数据。

Cơ quan cũng cho biết, "Boeing đã đưa ra lời khuyên nêu rõ cách các nhà cung cấp nên luôn cảnh giác về các hồ sơ có khả năng bị làm giả."

Boeing cho biết vấn đề này chỉ liên quan đến một số lô hàng hợp kim titan được một số ít nhà cung cấp trong ngành tiếp nhận, ảnh hưởng đến một số ít bộ phận máy bay. Nhà sản xuất máy bay cũng cho biết tất cả các bộ phận liên quan sẽ được tháo ra khỏi máy bay trước khi giao hàng, đồng thời nói thêm rằng điều này sẽ không ảnh hưởng đến an toàn.

Airbus cho biết họ đã biết được tình hình. Công ty cho biết trong một tuyên bố với CNN: "Việc thử nghiệm rộng rãi các bộ phận từ cùng một nguồn cung cấp đã cho thấy khả năng bay của A220 vẫn còn nguyên vẹn."

Khi chiến tranh Nga-Ukraine tiếp tục diễn ra, Canada đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các nhà sản xuất titan của Nga, mặc dù vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Không rõ liệu các tài liệu giả mạo có liên quan đến lệnh trừng phạt hay không.

NỔ HŨ

Spirit AeroSystems, công ty cung cấp thân máy bay cho Boeing và cánh cho Airbus, cho biết hợp kim titan được đưa vào chuỗi cung ứng thông qua các tài liệu "giả mạo" và tất cả các bộ phận liên quan đã bị loại bỏ khỏi quá trình sản xuất.

Công ty cho biết: "Hơn 1.000 cuộc thử nghiệm đã được hoàn thành để xác nhận tính chất cơ học và luyện kim của các vật liệu bị ảnh hưởng và đảm bảo khả năng tiếp tục bay được."

Biên tập viên: Li Yuan#

Tại sao sự cố máy bay Boeing có thể sớm trở thành vấn đề của bạn Từ Boeing đến Airbus: Những vấn đề nào sẽ ảnh hưởng đến du khách toàn cầu Boeing đang gặp khó khăn khi di chuyển bằng máy bay?
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền