tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tin tức > Vệ tinh NASA chụp được những vòng xoáy chóng mặt của băng biển

Vệ tinh NASA chụp được những vòng xoáy chóng mặt của băng biển

thời gian:2024-07-08 16:51:00 Nhấp chuột:183 hạng hai
BẮN CÁ{1[The Epoch Times, ngày 14 tháng 6 năm 2024] (phóng viên Chen Juncun của Epoch Times đưa tin) Vệ tinh Terra của NASA đã chụp được hình ảnh băng biển xoáy dọc theo Greenland (bờ biển phía đông của Greenland trôi về phía nam, tạo ra một cảnh tượng chóng mặt.

Hệ thống vệ tinh Terra đã chụp ảnh các mảnh băng biển trôi nổi ở Bắc Băng Dương vào ngày 4 tháng 6. Vào thời điểm đó, Dòng hải lưu Đông Greenland (Dòng hải lưu Đông Greenland) đã đưa chúng về phía nam dọc theo bờ biển phía đông của Greenland, do đó tạo thành một dòng xoáy.

Băng biển này trôi về phía Bắc Băng Dương qua eo biển Fram. Eo biển Fram rộng 450 km và là eo biển ở Bắc Băng Dương giữa Greenland và Svalbard. Eo biển này là kênh chính để băng biển trôi ra khỏi Bắc Cực.

Hầu hết băng biển này có thể đã trôi dạt một quãng đường rất xa để đến được đây. Khi nó trôi đi, băng vỡ thành những mảnh nhỏ hơn và bắt đầu tan chảy trong nước ấm hơn, tạo ra các kiểu xoáy được thấy trong hình ảnh từ vệ tinh Terra.

Walt Meier, nhà khoa học về băng biển tại Trung tâm Dữ liệu Băng Tuyết Quốc gia, cho biết những mảnh băng biển có hình dạng xoáy này có thể chỉ rộng vài mét hoặc hàng chục mét vì chúng quá lớn để có thể tồn tại. được xác định trong các hình ảnh được chụp bởi vệ tinh Terra. Sự kết hợp của chúng là một kiểu uốn lượn như làn khói trên biển.

BẮN CÁ

Maier cho biết dòng hải lưu chính di chuyển về phía nam dọc theo bờ biển bị ảnh hưởng bởi đường bờ biển lởm chởm, các dòng hải lưu ngoài khơi khác và gió thỉnh thoảng từ Dải băng Greenland, tạo thành các dòng xoáy trên mặt biển. Sự hiện diện của các mảnh băng biển làm cho những dòng xoáy này có thể nhìn thấy rõ ràng.

Ông nói: "Khi băng mỏng đi và vỡ ra, nó sẽ dễ dàng bị gió và dòng nước đẩy đi hơn."

Angela Bliss, nhà khoa học về băng biển tại Trung tâm bay vũ trụ Goddard của NASA, chỉ ra rằng trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều băng biển ở Bắc Cực trở nên quá trẻ và quá mỏng nên không thể trôi dạt về phía nam.

Alat拥有沙特公共投资基金(Public Investment Fund)1,000亿美元的资本支持。

2023年11月,乌克兰最高拉达(乌克兰国会)同意制定一项特别法律,决定战后第一次选举将在取消戒严后六个月内举行。俄罗斯于2022年2月发动全面入侵乌克兰后,泽连斯基随即发布戒严令和动员令。

他们发现,一只名叫拉库斯(Rakus)的雄性苏门答腊红毛猩猩(Sumatran Orangutan)咀嚼植物“黄蝉”(Akar Kuning)的叶子,接着用手指将叶子的汁液涂抹在脸颊上的伤口。

这些被称为巴黎绿、翠绿或舍勒绿中含有砷的化合物,是德国化学家卡尔‧威廉‧舍勒(Carl Wilhelm Scheele)于1775年透过混合铜和砷(砒霜)制造出来的。

研究人员研究了2012年、2016年和2018年墨西哥国家健康与营养调查的饮食习惯和糖尿病诊断数据。

"Trong lịch sử, khi có nhiều băng biển ở Bắc Băng Dương tồn tại qua mùa tan chảy vào mùa hè và trở nên dày hơn và già hơn thì có nhiều băng biển đi qua Fram hơn," Bliss nói.

Một nghiên cứu được công bố vào năm 2023 cho thấy băng biển do Dòng hải lưu Đông Greenland mang theo qua Eo biển Fram có xu hướng giảm, chủ yếu là do băng biển mỏng đi.

Một số nhà khoa học về khí hậu đang theo dõi chặt chẽ tình hình vì băng biển và nước ngọt rời khỏi Bắc Cực như một phần của mô hình tuần hoàn đại dương. Các mô hình lưu thông đại dương tiêu tan nhiệt trên toàn cầu.

Tờ Epoch Times trước đó đã đưa tin rằng NASA trước đây đã chụp ảnh các kiểu xoáy tương tự trên mặt biển ở phía đông Siberia, Nga. Chúng cũng được hình thành do băng biển do gió và dòng hải lưu tạo ra. ◇

Biên tập viên: Li Lin#

Phân loài gấu Bắc cực mới độc đáo được tìm thấy ở Greenland, săn mồi mà không cần băng biển Ngắm mặt trời mọc của Trái Đất từ ​​không gian NASA chia sẻ ảnh đẹp Những bức ảnh mới của NASA đẹp như mơ, cho thấy thiên hà hình thấu kính
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền