tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Campuchia xây dựng lộ trình đạt được bao phủ y tế toàn dân vào năm 2035 - Campuchia China Times

Campuchia xây dựng lộ trình đạt được bao phủ y tế toàn dân vào năm 2035 - Campuchia China Times

thời gian:2024-05-26 14:25:01 Nhấp chuột:115 hạng hai

(Phnom Penh News) Chính phủ Campuchia đã chính thức ban hành chính sách mới nhằm nỗ lực cung cấp dịch vụ y tế công cộng chất lượng cao và giá cả phải chăng cho tất cả người dân vào năm 2035 hoặc sớm hơn.

Baccarat

Hội đồng Bảo trợ Xã hội Quốc gia đã tổ chức Lễ xúc tiến "Lộ trình hướng tới Bao phủ Y tế Toàn dân (2024-2035)" vào sáng ngày 23, do Thủ tướng Hun Manai chủ trì.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Ongben Moniro đã tuyên bố rằng theo chính sách 12 năm mới, chính phủ cam kết đạt được ba mục tiêu về bảo hiểm y tế toàn dân vào năm 2035, đó là tích hợp mạng lưới bảo trợ xã hội Tỷ lệ bao phủ (bao phủ bảo hiểm y tế xã hội) tăng từ khoảng 41% lên 80%; chỉ số bao phủ dịch vụ y tế cơ bản (chỉ số bao phủ dịch vụ y tế thiết yếu) tăng từ khoảng 59% vào năm 2021 lên 80%; từ Khoảng 60% vào năm 2020 giảm xuống còn 35%.

Ông cho biết để đạt được các mục tiêu trên, chính phủ sẽ tăng đáng kể phân bổ cho lĩnh vực y tế. Ví dụ: phân bổ cho "Quỹ Công bằng Y tế" sẽ tăng lên 21 triệu USD trong năm nay. với 16 triệu USD vào năm ngoái, tăng hơn 30%.

Ombon Moniro, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Xã hội Quốc gia, cho biết rằng các chính phủ do các thủ tướng trước đây và hiện tại đứng đầu đã coi việc mở rộng mạng lưới bảo trợ xã hội và cải thiện hệ thống y tế và y tế công cộng là những mục tiêu chính sách phát triển ưu tiên hàng đầu của họ. Năm ngoái (2023), đầu tư vào lĩnh vực y tế đạt 573 triệu USD, tăng gấp 7 lần so với 10 năm trước (2013).

Ông chỉ ra rằng tất cả các bộ phận liên quan phải xây dựng kế hoạch và chương trình hành động dựa trên lộ trình để đảm bảo có thể hoàn thành các mục tiêu trong thời gian đã định.

Ông nhấn mạnh rằng cải cách của chính phủ đối với hệ thống y tế và y tế công cộng dựa trên nguyên tắc “dựa trên chất lượng”. Trong khi tăng cường đầu tư và phân bổ trong lĩnh vực y tế, nó cũng làm sâu sắc hơn việc cải cách và quản lý các cơ quan và thể chế. năng lực giám sát công và chất lượng dịch vụ công tại các cơ sở y tế tư nhân một cách hiệu quả.

Khi chủ trì lễ ra mắt, Thủ tướng Hun Manai đã chỉ ra rằng để đạt được mục tiêu bao phủ y tế toàn dân, chính phủ đã triển khai hai kế hoạch vào năm ngoái, đó là mở rộng phạm vi bao phủ của "Quỹ Bình đẳng Y tế " cho các gia đình dễ bị tổn thương. Dự kiến ​​sẽ có 450.000 hộ gia đình hoặc 1,5 triệu người được hưởng lợi; tăng số lượng thành viên của Quỹ An sinh xã hội quốc gia (NSSF), bao gồm khuyến khích các doanh nghiệp thuộc khu vực phi chính thức, các cá nhân tự kinh doanh và gia đình họ tham gia tham gia NSSF và đăng ký bảo hiểm y tế, với mục tiêu 3 triệu thành viên mới.

Ông nhấn mạnh rằng trong số sáu kế hoạch chính sách ưu tiên được liệt kê trong "Chiến lược Ngũ giác-Giai đoạn một", "mở rộng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và phấn đấu đạt được kế hoạch bao phủ sức khỏe toàn dân" được xếp hạng đầu tiên vì nó có sức khỏe và A mạnh mẽ. là điều kiện tiên quyết để thúc đẩy phát triển nguồn nhân lực và nâng cao trình độ phát triển kinh tế.

Tính đến tháng 3 năm nay, "Quỹ Bình đẳng Y tế" có dân số là 3.411.808 người; trong đó có 779.514 hộ gia đình thuộc diện "ID Poor" (ID Poor) và tổng số thành viên trong gia đình là 3.314.133.

警方从陈清远和其女友王秋娇(译音)名下起获的资产总值逾2300万元,包括现金、房产、汽车和奢侈品等。其中约九成资产在下判后被充公。

环境部称,首批4只野生老虎,包括1只雄性和3只雌性。它们将被带到豆蔻山脉森林,身上将安装追踪定位器。

他指出,在参加测试之前,所有学员已完成在私人机构实习阶段。

他指出,在“家庭配套”项目下,政府估计将有约80万户家庭有资格获得援助,惟至今只有28万户家庭向国家社会援助基金局登记。

范秋姮表示,一些被疑为越南公民的账号在社交网上发表个人意见,不代表越南政府和人民的观点。不过,她表示,越方不赞同具煽动和破坏越南与柬埔寨两国人民之间的友好感情,以及攻击两国领导人的评论。

黎明慨强调,越南根据越柬友好关系和国际湄公河委员会(MRC)的相关规定,尊重柬埔寨在国家建设和发展事业中的合法利益,其中也包括德崇扶南运河项目。

Ngoài ra, còn có 77.301 người tự kinh doanh thuộc khu vực kinh tế phi chính thức, chẳng hạn như tài xế xe ba bánh và tài xế xe tuk-tuk; 17.593 bệnh nhân AIDS hoặc người vận chuyển và nhân viên phục vụ địa điểm giải trí, Tổng cộng có 2781 người.

Baccarat

Ngoài ra, Quỹ An sinh Xã hội Quốc gia (NSSF) có hơn 2,4 triệu thành viên, bao gồm khoảng 2 triệu công nhân nhà máy và nhân viên khu vực tư nhân, cũng như 430.000 công chức, quân cảnh và công chức đã nghỉ hưu. Họ được bảo hiểm bồi thường cho người lao động, bảo hiểm y tế và bảo hiểm hưu trí.

Điều này nâng số người được bảo vệ sức khỏe xã hội hiệu quả lên 5,81 triệu, chiếm khoảng 40% tổng dân số Campuchia.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền