tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Michelle Yeoh, nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên đoạt giải Oscar, từ cuộc thi sắc đẹp đến đóng phim Lianhe Zaobao |

Michelle Yeoh, nữ diễn viên Trung Quốc đầu tiên đoạt giải Oscar, từ cuộc thi sắc đẹp đến đóng phim Lianhe Zaobao |

thời gian:2024-07-04 15:44:20 Nhấp chuột:114 hạng hai
ĐÁ GÀĐÁ GÀ

Nữ diễn viên người Malaysia gốc Hoa Dương Tử Tử đã làm nên lịch sử và trở thành Nữ diễn viên Trung Quốc xuất sắc nhất đầu tiên tại Lễ trao giải Oscar lần thứ 95. Bấm vào video để xem cô đã từ Malaysia bước lên sân khấu vinh dự cao nhất trong làng điện ảnh Mỹ như thế nào nhé.

Người chiến thắng cuộc thi sắc đẹp Cô gái giàu có

Michelle Yeoh sinh ra trong một gia đình giàu có ở Ipoh, Malaysia. Cha cô, Yang Jiande, là một Datuk nổi tiếng và mẹ cô, Tan Huizhen, là cựu hoa hậu. Michelle Yeoh đến Học viện Múa Hoàng gia ở London để học múa ba lê năm 15 tuổi nhưng đã từ bỏ khiêu vũ vì chấn thương cột sống.

Năm 1983, Michelle Yeoh, 20 tuổi, được mẹ khuyến khích tham gia cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Malaysia và giành chức vô địch. Năm sau, cô được mời đến Hồng Kông để quay quảng cáo với Chow Yun. -fat và Thành Long, đồng thời ký hợp đồng với Debau Films của Sammo Hung để thực hiện trong bộ phim đầu tiên của cô "The Owl". Gia nhập ngành với Dumbo.

Michelle Yeoh nói: "Khi tôi mới bước vào ngành này vào năm 1984, nhân vật nữ được coi như những chiếc bình và chỉ có thể được cứu. Chúng tôi cần được bảo vệ, nhưng tôi sẽ nói: Tôi nghĩ chúng tôi có thể tự bảo vệ mình. Ngay cả khi tình hình nguy cấp, có lẽ tôi có thể bảo vệ bạn."

Michelle Yeoh đã giành chiến thắng trong cuộc thi sắc đẹp "Hoa hậu Malaysia" năm 1983. (Internet) Cảm ơn sự ươm mầm của phim Hồng Kông

Dương Tử Yến đoạt giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Khi cảm ơn, cô nói: "Cảm ơn gia đình tôi ở Hồng Kông. Cảm ơn phim Hồng Kông đã khai sáng cho tôi. và ủng hộ tôi, để tôi có thể có được ngày hôm nay."

Trong năm thứ hai làm diễn viên, Dương Tử Yến đóng vai chính trong phim "The Royal Sisters" và được đề cử cho Giải thưởng Diễn viên mới tại Liên hoan phim Hồng Kông Giải thưởng Điện ảnh. Sự nghiệp của cô đang trên đà thăng tiến nhưng đến năm 1988, khi đã nổi tiếng, cô kết hôn với Dickson Poon, người sáng lập Debao Films. Sau đó, anh ta biến mất một thời gian. Sau khi ly hôn năm 1992, cô trở lại đóng phim Cảnh sát III, cũng như các phim hành động như Tam anh hùng, Thiên thạch kiếm bướm, Thái Cực quyền Trương Tam Phong và Vịnh Xuân, tạo dựng tên tuổi của mình. tư cách là một nữ diễn viên võ thuật.

Phim hành động Hồng Kông của Michelle Yeoh bao gồm "The Royal Sisters" và "Police Story III Super Cop". (Internet) Đột nhập vào Hollywood nhưng bị rập khuôn

Dương Tử Yến vào Hollywood năm 1997 với bộ phim James Bond "Tomorrow Never Dies". Cô nói: "James Bond thời đó là biểu tượng của nam tính, còn Bond girl chỉ là một thuật ngữ dễ thương mà thôi".

Tuy nhiên, vai nữ điệp viên trong phim không chỉ cứu James Bond mà còn đứng ngang hàng với các nhân vật nam khác, thay đổi số phận những cô gái Bond chỉ là những "chiếc bình". Sau đó, dù Dương Tử Quỳnh nhận được nhiều lời mời đóng phim Hollywood hơn nhưng cô “không thể đồng tình với những khuôn mẫu đặt ra cho nhân vật của mình” nên không nhận lời đóng phim.

Bộ phim Hollywood đầu tiên của Michelle Yeoh là bộ phim James Bond "Tomorrow Never Dies" với Pierce Brosnan. (Internet)

Năm 2000, cô tham gia "Ngọa hổ tàng long" của đạo diễn Lý An và đóng chung với Châu Nhuận Phát, Trương Thần và Chương Tử Di, bộ phim đã khiến Dương Tử Yến nổi tiếng. Bộ phim cũng đoạt giải thứ 73. Giải Oscar cho Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Ang Lee từng khen ngợi khí chất diễn viên độc đáo của Michelle Yeoh. Anh ấy nói: "Khi bạn nhìn cô ấy, cô ấy thậm chí không cần phải nói bất cứ điều gì để khiến mọi người dành tình cảm cho mình."

Michelle Yeoh sau này. đóng phim Cô đã tham gia các tác phẩm của Hollywood như "Hồi ức của một Geisha" và "Truyền thuyết về các vị thần và bóng ma 3". Năm 2011, cô đóng vai chính trong bộ phim tiểu sử "The Lady" của đạo diễn người Pháp Luc Besson, phiên dịch cho Aung San Suu Kyi. , người từng lãnh đạo phong trào dân chủ ở Myanmar. Phim có nhiều tiềm năng đoạt giải Olympic nhưng lại bị đánh giá sau khi ra mắt cực kỳ kém. Năm 2018, Dương Tử Quỳnh lại nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình với bộ phim bom tấn Crazy Rich.

Cô từng bối rối và thở dài: "Càng lớn lên, càng có ít sự lựa chọn về vai trò. Có vẻ như số tuổi càng cao thì sự lựa chọn càng ngày càng hẹp. Những người khác sẽ bắt đầu nói: Bạn nên nghỉ hưu."

"Pegasus" đã giành được Giải thưởng Dàn diễn viên xuất sắc nhất tại Giải thưởng của Hiệp hội Diễn viên Màn ảnh lần thứ 23. (IG chính thức của phim)

Đóng vai chính trong "The Legend", bộ phim đã giành được nhiều giải thưởng, Dương Tử Yến cho biết đây là vai chính đầu tiên của cô trong một bộ phim Hollywood. Đạo diễn phim The Daniels (Daniel Kwan và Daniel Scheinert) từng thẳng thắn nói rằng kịch bản ban đầu được thiết kế riêng cho Thành Long. Sau khi Thành Long từ chối, nhân vật chính được đổi thành nữ và Dương Tử Quỳnh được chọn, tạo nên bộ phim Trung Quốc đầu tiên ngày nay. Người đoạt giải Oscar người Mỹ trở lại.

洪金宝说:“以前九龙城寨有东头村和西头村,西头村有个商店铺子,很多老人家会聚集玩‘挖花’(牌九游戏的一种)。城寨就像七十二家房客一样,住了很多人,很多以前的老演员也都住那里。东头村还有看小电影,就是色情电影的地方,我那个时候也有去看,那些新片一出来,老板就会喊‘这一场是黄票!有票抓票没票补票’,哈哈!”’

来自北京,2018年在韩国以女团(G)I-DLE出道的宋雨琦,隔年加入《奔跑吧第三季》。出道之际就投入的节目,自然让她印象深刻。宋雨琦告诉《联合早报》,她到现在都还记得第一次录制《奔跑吧》的场景,“我是从一个观众,到去面试,到最后真的成为常驻,是一种梦想成真的感觉。那种心情蛮复杂的,有感动,也有一种力量在我心里。”

44岁的男主角林峯在《九龙》饰演1980年代偷渡到香港的陈洛军,误打误撞闯进了九龙城寨。林峯接受《联合早报》专访时透露,拍《九龙》最惊险的一场戏,是和任贤齐饰演的大佬“狄秋”在城寨内对打,他在试戏过程中,意外踩空地板缝隙,结果整个人从二楼直摔到一楼,吓坏全场。

Bộ phim đã được tôn vinh tại các lễ trao giải điện ảnh lớn. Michelle Yeoh nói: "Đây không còn là việc của riêng tôi nữa...Người châu Á sẽ cảm thấy rằng cuối cùng chúng tôi cũng được nhìn thấy."

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền