tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Mỹ trừng phạt hai công dân Trung Quốc vì giúp băng đảng ma túy Mexico rửa tiền

Mỹ trừng phạt hai công dân Trung Quốc vì giúp băng đảng ma túy Mexico rửa tiền

thời gian:2024-07-05 17:00:15 Nhấp chuột:177 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 02 tháng 7 năm 2024] (Báo cáo toàn diện của phóng viên Chen Ting của Epoch Times) Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với ba cá nhân đến từ Mexico và Trung Quốc vào thứ Hai (ngày 1 tháng 7). Họ bị cáo buộc tham gia tiền bạc. rửa tiền, chuyển tiền thu được từ hoạt động buôn bán ma túy của băng đảng ma túy Sinaloa tại Hoa Kỳ sang Mexico và các nước khác.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố (liên kết) rằng hoạt động này là kết quả của những nỗ lực không ngừng của chính phủ Hoa Kỳ trong việc hợp tác với chính phủ Mexico nhằm "xóa bỏ mạng lưới tài chính bất hợp pháp mà các tập đoàn ma túy dựa vào" và ngăn chặn fentanyl buôn bán và cứu sống.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ chỉ ra rằng Tổ chức rửa tiền Trung Quốc (CMLO) hiện là một nhóm rửa tiền chuyên nghiệp hoạt động ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới, đồng thời nhanh chóng trở thành một trong những mối đe dọa rửa tiền nổi bật nhất đối với Hoa Kỳ. hệ thống tài chính. Họ giúp chuyển tiền thu được từ buôn bán ma túy từ các nhóm buôn bán ma túy ở Hoa Kỳ đến Mexico và những nơi khác thông qua các mạng lưới phức tạp. Nó cũng cung cấp đô la Mỹ cho các công dân Trung Quốc đang tìm cách vượt qua sự kiểm soát tiền tệ của ĐCSTQ.

Diego Acosta Ovalle, một người đàn ông sống ở Mexico, bị buộc tội bao che, thu tiền buôn bán ma túy và sau đó chuyển chúng cho các cộng sự của băng đảng ma túy. Các cộng sự của băng đảng ma túy sau đó đã hợp tác với Tong Peiji và He Jiaxuan, cả hai đều là thành viên của Tổ chức rửa tiền Trung Quốc (CMLO) có trụ sở tại Hoa Kỳ sống ở Trung Quốc.

Bộ Tài chính tuyên bố rằng Tong Peiji đã tới Mexico để gặp các thành viên Sinaloa nhằm đạt được hợp đồng rửa tiền. Tong Peiji cũng đã sắp xếp việc mua tiền điện tử để có thể cung cấp cho tài khoản Sinaloa.

这意味着,两人在初选中都没有完全击败对手。这次大选是为了选出继任者,接替上个月在直升机坠毁事件中去世的强硬派总统莱西(Ebrahim Raisi)。

ĐÁ GÀ

如果从中国迁往新加坡的计划最终敲定,那么德杰在亚洲的业务将仅限于新加坡,那里目前有14名律师,包括6名合伙人。

巴格说:“我认为很明显,重点已从注重伙伴关系和合作转向为更多的竞争,甚至是更多的对抗。”

他们正试图说服两国,川普将在印度-太平洋地区采取比对待传统盟友更加深思熟虑的战略。因为在那里,美国正面临一系列棘手的问题,包括台湾和南海日益紧张的局势、中共与俄罗斯的“不设上限”的伙伴关系、以及俄罗斯与朝鲜的军事结盟等。

Tong Peiji và He Jiaxuan bán lại tiền buôn bán ma túy cho những cá nhân cần đô la Mỹ. Theo chỉ dẫn của Tong Peiji, He Jiaxuan đã thu được một lượng lớn tiền tệ từ nhóm tội phạm và giao tiền cho các thành viên khác của CMLO.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Wally Adeyemo cho biết trong một tuyên bố: “Việc chống lại mối đe dọa do các tổ chức rửa tiền của Trung Quốc gây ra là ưu tiên quan trọng của Bộ Tài chính. Hôm nay, chúng tôi đã hành động để ngăn chặn những kẻ rửa tiền lớn tạo điều kiện thuận lợi cho việc buôn bán fentanyl. và các loại thuốc bất hợp pháp khác vào Hoa Kỳ."

ĐÁ GÀ

"Việc buôn bán ma túy bất hợp pháp này đã cướp đi sinh mạng của hàng nghìn người Mỹ mỗi năm." Adeyemo nói.

Tuyên bố của Bộ Tài chính gọi Ovalie, Tong Peiji và He Jiaxuan là “những kẻ đào tẩu rửa tiền”. Trước đó, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã truy tố những cá nhân được chỉ định này. (Báo cáo trước: Điều tra: Các ngân hàng ngầm của Trung Quốc giúp những kẻ buôn ma túy Mexico rửa tiền dễ dàng hơn)

Người biên tập: Ye Ziwei#

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền