tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Loài chim nguy hiểm nhất thế giới! Cassowaries của Úc đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới! Cassowaries của Úc đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng

thời gian:2024-07-08 15:52:26 Nhấp chuột:118 hạng hai
{1[The Epoch Times, ngày 13 tháng 6 năm 2024] (Phóng viên Zhang Yufei của Epoch Times tổng hợp và đưa tin) Con đà điểu phía nam trông rất đẹp và kỳ dị. Đầu và cổ của nó có màu xanh hồ sẫm, và nó đội một chiếc mũ có tên "Nó là vậy". một chiếc mũ bảo hiểm bằng xương màu nâu có hai vạt da lớn màu đỏ (nếp gấp da) treo quanh cổ. Chúng là một trong những sinh vật ấn tượng nhất trong rừng nhiệt đới Australia và cũng được công nhận là “loài chim nguy hiểm nhất thế giới”. Vũ khí lớn nhất của chúng là đôi chân khỏe và móng vuốt sắc như dao thép.

Tuy nhiên, loài chim vô cùng độc đáo này hiện đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng và tình trạng sinh tồn của nó ngày càng đáng lo ngại.

Dà đà điểu phương Nam (còn gọi là đà điểu đầu mèo phương nam hay đà điểu đầu đuôi hai Watt) trông giống đà điểu nhưng cũng giống như "anh họ" emu (Emu) của chúng, cơ thể này có gai cứng. Những con chim to lớn là loài chim biết đi và không thể bay. Chúng sống trong các khu rừng mưa ở Úc, New Guinea và một số đảo ở Thái Bình Dương. Chúng có thể đạt chiều cao 1,5 mét và nặng 75 kg. Loài chim này có tính lãnh thổ cao và sẽ rít lên và phát ra tiếng ầm ầm khi bị đe dọa. (Đọc mở rộng: Ảnh: Loài chim nguy hiểm nhất thế giới – đà điểu Úc)

Loài đà điểu phương nam có hình dáng rất đẹp và kỳ dị. (Shutterstock)

"Con chim này to đến mức có thể gọi là phiên bản hiện đại của khủng long", Peter Rowles, chủ tịch một nhóm cộng đồng chuyên bảo vệ loài chim có nguy cơ tuyệt chủng này, nói với AFP, "Khi bạn bắt gặp ánh mắt của chúng lần đầu tiên, bạn có thể cảm thấy hơi sợ hãi vì mắt chúng rất to và trông rất hung dữ.”

“Con đà điểu đầu mèo là một loài tuyệt vời và thật tuyệt vời mỗi khi bạn nhìn thấy chúng trong tự nhiên.” Darren Grover, Quyền Giám đốc Bảo tồn, WWF Australia Grover nói: "Nhưng hãy cẩn thận, vì chúng có bản chất gắt gỏng, to lớn và khỏe mạnh, và chúng ta cần cho họ chút tự do."

Chính phủ Úc đã liệt kê đà điểu đầu mèo phương nam là loài có nguy cơ tuyệt chủng và cũng coi chúng là "loài chủ chốt" địa phương. Người ta ước tính chỉ còn khoảng 4.500 con đà điểu đầu mèo hoang dã trong tự nhiên và con số này vẫn đang giảm dần.

Chim đầu mèo Úc được công nhận là loài chim nguy hiểm nhất thế giới. (Shutterstock)

Loài đà điểu đầu mèo phía nam đóng vai trò quan trọng trong khu rừng nhiệt đới phía đông bắc nước Úc và được mệnh danh là "người làm vườn" trong việc duy trì tính đa dạng sinh học của rừng nhiệt đới. Một trong những chức năng quan trọng nhất của chúng là rải hạt. Loài chim này ăn nhiều loại trái cây vì có kích thước lớn nên nó có thể nuốt những loại trái cây có hạt lớn hơn mà những loài chim nhỏ hơn khác không thể ăn được, sau đó phát tán hạt trong những loại trái cây này đi nơi khác thông qua quá trình bài tiết. Quá trình này giúp duy trì sự đa dạng thực vật và cấu trúc của rừng.

Nếu đà điểu đầu mào biến mất, nhiều loài thực vật dựa vào đà điểu để phát tán hạt sẽ gặp khó khăn trong việc phát triển. Sự suy giảm đa dạng thực vật ảnh hưởng đến các loài động vật khác sống dựa vào những loài thực vật này để làm thức ăn và nơi trú ẩn. Theo thời gian, toàn bộ hệ sinh thái rừng nhiệt đới có thể bị xóa sổ.

Nghiên cứu cho thấy các mối đe dọa chính mà đà điểu đầu mèo phải đối mặt bao gồm mất môi trường sống, bị chó tấn công và va chạm với xe cộ. Vì lý do này, nhiều tổ chức bảo vệ động vật, bao gồm cả nhóm của Rawls, đang làm mọi cách có thể để cứu loài chim đang bị đe dọa này. Các biện pháp họ đã thực hiện bao gồm lắp đặt biển báo giảm tốc độ trên đường, thiết kế lại đường để bảo vệ môi trường sống bản địa của chúng và mở Bệnh viện Cassowary. và hơn thế nữa.

拜登的新政策很大程度上重写了奥巴马政府于2013年发布的美国关键基础设施保护规定,即PPD-21总统政策指令。

三星表示,由于旗舰产品Galaxy S24智能手机销售强劲,以及内存芯片价格上涨,第一季度营收为71.92万亿韩元(约523亿美元),略为超过LSEG分析师预期的71.04万亿韩元。营利为6.61万亿韩元,市场预期为5.94万亿韩元。

其中,抗氧化剂可以对抗损害脑细胞的自由基,B群维生素在脑细胞功能中发挥重要作用,而多元不饱和脂肪酸则有助于促进新的脑细胞生长。

THỂ THAO

《华尔街日报》4月26日刊文,介绍了《华日》高级个人科技专栏作家乔安娜·斯特恩(Joanna Stern)所做的测试,并拍摄视频。这个测试是将iPhone 14和三星Galaxy S23设备在裸机或有保护壳两种情况下,从3英尺、30英尺和300英尺的高度分别掉落在草地和沥青上,观察手机状态。

Loài chim xinh đẹp và có hình dáng kỳ lạ này hiện đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. (Shutterstock)

"Chúng tôi tin rằng bằng cách cứu đàn đà điểu đầu mèo, chúng tôi cũng đang duy trì sức khỏe và sự thịnh vượng của môi trường sống rừng nhiệt đới, cho phép nhiều loài khác tồn tại," Rawls nói.

Chính phủ Úc đã xây dựng kế hoạch khôi phục quốc gia ngay từ năm 2007 và hợp tác chặt chẽ với người dân bản địa cũng như các tổ chức bảo vệ động vật để cứu loài rừng mưa nhiệt đới mang tính biểu tượng này và các loài khác vào năm ngoái. Vào tháng 8, chính phủ Úc đã công bố một báo cáo mới, lập kế hoạch; để tăng cường hơn nữa nỗ lực bảo vệ loài chim có nguy cơ tuyệt chủng này bằng cách mua lại đất, lắp đặt các biển báo hiệu quả hơn và tăng cường giáo dục cho những người nuôi chó vào tháng 4 năm nay, chính phủ đã công bố một kế hoạch bảo tồn thiên nhiên bao gồm nhiều nguồn tài trợ hơn để bảo vệ các loài có nguy cơ tuyệt chủng;

Mặc dù việc bảo vệ đà điểu đầu mèo vẫn còn gặp nhiều thách thức nhưng đã đến lúc phải trì hoãn khẩn cấp. Như Rawls và Grover nhấn mạnh, việc cứu con đà điểu đồng nghĩa với việc bảo vệ mạng lưới sự sống phức tạp trong các khu rừng nhiệt đới ở Úc. Sự tuyệt chủng của loài chủ chốt này sẽ đồng nghĩa với những tổn thất to lớn, ảnh hưởng đến tương lai của toàn bộ khu rừng nhiệt đới ở phía đông bắc Australia. ◇

Người biên tập: Han Yu#

Loài chim nguy hiểm nhất thế giới xuất hiện ở bờ biển Australia và biết bơi Bạn có thể phát hiện ra kẻ săn mồi lén lút đang chờ phục kích con diệc xanh lớn không? Người đàn ông chăm sóc thiên nga từ khi nó mới 2 ngày tuổi và gắn bó suốt 4 năm Tuyên bố "tuyệt chủng" 70 năm trước, loài mỏ rộng xanh quý hiếm xuất hiện trở lại
Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền