tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > Tài chính > Cộng đồng nông nghiệp được khuyến khích hiện đại hóa để nâng cao quy mô và hiệu quả sản xuất - Thời báo Campuchia-Trung Quốc

Cộng đồng nông nghiệp được khuyến khích hiện đại hóa để nâng cao quy mô và hiệu quả sản xuất - Thời báo Campuchia-Trung Quốc

thời gian:2024-05-26 14:52:25 Nhấp chuột:137 hạng hai

(Phnom Penh News) Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản cam kết thúc đẩy quá trình hiện đại hóa các cộng đồng nông nghiệp để tăng quy mô sản xuất và lợi ích kinh tế.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Đặng Dina gần đây đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về tình trạng phát triển của các cộng đồng nông nghiệp khác nhau trên cả nước.

Ông yêu cầu các quan chức tích cực hỗ trợ và khuyến khích quá trình hiện đại hóa các cộng đồng nông nghiệp, tức là mở rộng quy mô sản xuất hiện có, đồng thời hỗ trợ và hỗ trợ lẫn nhau thay vì cạnh tranh với nhau.

Ông chỉ ra rằng hiện nay, Campuchia đã hình thành nhiều loại hình cộng đồng nông nghiệp khác nhau như nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, chăn nuôi và cao su, v.v., nhưng hầu hết các cộng đồng này vẫn chưa phát huy hết lợi thế của mình.

Ông hy vọng mỗi cộng đồng nông nghiệp có thể chuyển đổi thành một "cộng đồng thương mại", tập trung vào chất lượng và giá trị thị trường, hội nhập vào chuỗi giá trị và tạo ra lợi ích kinh tế.

Trong mọi trường hợp, ông nhấn mạnh rằng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản không có ý định "xóa bỏ" hệ thống cộng đồng nông nghiệp truyền thống mà biến chúng thành một cộng đồng nông nghiệp hiện đại dựa trên cơ sở hiện có.

Phi điểu & Quái thú

Ông kêu gọi các thành viên của cộng đồng nông nghiệp tránh những hiểu lầm không cần thiết về ngành và hợp tác với Bộ để thúc đẩy cộng đồng nông nghiệp đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế của đất nước.

英国媒体《金融时报》(Financial Times)引述美国国防部高级官员消息指,美国国防部长奥斯汀(Lloyd Austin)6月将前往东南亚出席“香格里拉对话”(Shangri-La Dialogue),随后前往柬埔寨进行访问。

报道称,奥斯汀将在柬埔寨会见总理洪玛耐,试图与柬埔寨建立关系。《金融时报》称, 洪玛耐毕业于美国西点军校和纽约大学,华盛顿希望这位接受西方教育熏陶的新领导人,可使柬埔寨愿意与美国更密切合作。

Phi điểu & Quái thú

洪森表示,为了避免不实谣言继续散播,他决定在社交媒体作出回应和说明。

王毅说,中方愿同柬方进一步密切高层交往,持续推进“鱼米走廊”“工业发展走廊”建设,规划实施好铁路、公路、能源、农业等合作项目,协助柬方积极探讨综合水利工程项目的设想。中方愿鼓励更多中资企业赴柬投资,分享建设经济特区的经验,助力柬加快工业化进程,支持柬实现绿色低碳发展,扩大进口柬适销对路的农产品。双方要以“中柬人文交流年”为契机,夯实中柬命运共同体的民意和社会基础。

它指出,举办这项“史无前例”促销活动,是为了鼓励投资者善用“派息季节”进行投资。

Điều đáng nói là năm ngoái (2023) Campuchia đã xuất khẩu gần 8,45 triệu tấn nông sản, với giá trị xuất khẩu hơn 4,3 tỷ đô la Mỹ. So với tổng khối lượng xuất khẩu vào năm 2022 sẽ đạt 4,910 tỷ USD, đây là mức giảm khoảng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các mặt hàng nông sản xuất khẩu chính bao gồm gạo, thóc, sắn lát khô, sắn tươi, bột sắn, hạt điều, ngô, chuối, xoài, v.v.

Nông nghiệp là lĩnh vực kinh tế quan trọng nhất ở Campuchia Hiện nay, khoảng 60% dân số Campuchia sống ở khu vực nông thôn.

Tuy nhiên, do thiếu cơ sở hạ tầng, công nghệ sản xuất lạc hậu và năng lực thể chế nông nghiệp thấp nên ngành nông nghiệp Campuchia rơi vào tình trạng “đình trệ” trong những năm gần đây, với tốc độ tăng trưởng hàng năm chỉ khoảng 1% khiến nông nghiệp chiếm tỷ trọng trong GDP chỉ khoảng 20%.

Để thúc đẩy sự phát triển của ngành nông nghiệp, chính phủ mới do Thủ tướng Hon Manai đứng đầu đã quyết định thực hiện hai kế hoạch mới, đó là xây dựng các cơ chế điều phối mới và các dự án tài trợ để bình ổn giá nông sản; Chính phủ cũng sẽ cử các cán bộ kỹ thuật nông nghiệp đến tất cả các huyện và thị trấn được thành lập để thúc đẩy các hoạt động nông nghiệp tại địa phương và các hiệp hội nông dân được thành lập ở các vùng nông thôn để thúc đẩy quá trình chuyển đổi và nâng cấp các cộng đồng nông nghiệp.

Theo kế hoạch, chính phủ sẽ tuyển dụng hơn 1.550 cán bộ kỹ thuật nông nghiệp trong ba năm để phân bổ đến các thị trấn và huyện khác nhau trên cả nước, tức là sẽ tuyển dụng 250 người vào năm 2023, 800 người vào năm 2024 và 550 người vào năm 2025.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền