tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Quảng Tây và Ma Cao ký ý định hợp tác toàn diện trong thời đại mới - Campuchia China Times

Quảng Tây và Ma Cao ký ý định hợp tác toàn diện trong thời đại mới - Campuchia China Times

thời gian:2024-05-26 15:14:27 Nhấp chuột:92 hạng hai
Công chúaánh sáng

Guangxi Daily Macau (Phóng viên Chen Yize) Để thực hiện triệt để tinh thần chỉ đạo quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình về việc xây dựng Quảng Tây thành vùng nội địa chiến lược quan trọng của Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao, ngày 24 tháng 5, “ Cùng hợp tác để hỗ trợ sự phát triển chất lượng cao của Khu vực Vịnh Lớn” Chia sẻ cơ hội xây dựng vùng nội địa chiến lược - Sự kiện "Chuyến du lịch Macao Quảng Tây 2024" được tổ chức tại Macao để tiếp tục phát triển, tăng cường hợp tác, tìm kiếm sự phát triển chung và cùng nhau viết nên chương mới trong hợp tác Quảng Tây-Macao. Liu Ning, Bí thư Khu ủy Khu tự trị và Ho Iat Seng, Giám đốc điều hành Đặc khu hành chính Ma Cao, đã tham dự sự kiện và phát biểu.

Lưu Ning cho rằng Quảng Tây đã thực hiện triệt để các yêu cầu chiến lược lớn của Tổng Bí thư Tập Cận Bình đối với Quảng Tây, giải phóng tư tưởng, đổi mới và tìm kiếm sự thay đổi, nỗ lực tăng cường sức mạnh và sự cởi mở với biển, tiếp tục mở rộng mở cửa trong và ngoài nước , đẩy nhanh xây dựng “Một quận” “Hai nơi, một công viên và một lối đi”, phấn đấu viết nên một chương hiện đại hóa kiểu Trung Quốc ở Quảng Tây. Quảng Tây ngày nay có được sự hỗ trợ quốc gia chưa từng có, những cơ hội lớn chưa từng có để phát triển rộng mở, những khung cảnh hoành tráng và thú vị chưa từng có, một môi trường đầu tư và kinh doanh tốt chưa từng có. Sự phát triển chất lượng cao đã đến và động lực của nó đã đạt được. là tuyệt vời. Triển vọng rất tươi sáng. Quý Châu và Macao có cùng nguồn gốc và văn hóa Lĩnh Nam, có lịch sử trao đổi và hợp tác lâu đời. Quảng Tây kiên quyết thực hiện tinh thần chỉ thị quan trọng của Tổng Bí thư Tập Cận Bình về xây dựng Quảng Tây thành vùng nội địa chiến lược quan trọng của Khu vực Vịnh lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao, tích cực hội nhập vào chuỗi công nghiệp, chuỗi đổi mới, chuỗi cung ứng và chuỗi vốn của Khu vực Vịnh Lớn và đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ vận tải tốt cho Khu vực Vịnh Lớn. Đây là nơi hội tụ dịch vụ hậu cần, nơi phát triển công nghiệp, nơi tiếp tục đổi mới khoa học và công nghệ, nơi các yếu tố tài nguyên đáp ứng và nơi môi trường sinh thái được bảo tồn. Hy vọng rằng chính quyền Đặc khu hành chính Macao và Quảng Tây sẽ cùng hợp tác để xây dựng vùng nội địa chiến lược quan trọng cho Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao. Việc ký kết ý định thư hợp tác giữa hai bên sẽ là cơ hội để tăng cường chiều sâu. hợp tác thiết thực và cùng nhau thúc đẩy hợp tác Quảng Tây-Ma Cao lên một tầm cao mới. Quảng Tây sẽ phát huy tối đa lợi thế của mình, tăng cường hợp tác thực tế với Macao trong nhiều lĩnh vực như nhân văn, kinh tế và thương mại, khoa học và công nghệ, giáo dục, bảo vệ môi trường, du lịch, y học cổ truyền Trung Quốc và các lĩnh vực khác, đồng thời sử dụng vùng nội địa rộng lớn của mình để hỗ trợ sự phát triển đa dạng của nền kinh tế và công nghiệp Macao. Chúng tôi chân thành mời bạn bè từ mọi tầng lớp xã hội ở Macao đến Quảng Tây để đầu tư, kinh doanh, giải trí và du lịch, đánh giá cao vẻ đẹp của cảnh quan, lịch sử và văn hóa Quảng Tây cũng như những tiến bộ tiên phong và chia sẻ lợi ích về chính sách, hoạt động thuận tiện và môi trường tuyệt vời để đạt được lợi ích chung, kết quả đôi bên cùng có lợi và sự phát triển chung.

Ho Iat Seng cho biết trong những năm gần đây, với sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính quyền trung ương, Macao và Quảng Tây đã tiếp tục tăng cường hợp tác đa lĩnh vực, chiều sâu, cấp cao và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Lần này, Australia và Quảng Tây cùng thực hiện tinh thần chỉ thị quan trọng của Chủ tịch Tập Cận Bình, tập trung vào giai đoạn phát triển mới và phát triển chất lượng cao, đồng thời ký kết các thỏa thuận hợp tác liên quan, chắc chắn sẽ tạo động lực mới cho sự hợp tác và phát triển liên tục giữa hai nước. địa điểm. Năm nay đánh dấu kỷ niệm 75 năm thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, kỷ niệm 25 năm thành lập Đặc khu hành chính Macao và kỷ niệm 5 năm ban hành và thực hiện Kế hoạch phát triển đề cương cho Đặc khu Quảng Đông-Hồng Kông- Khu vực vịnh lớn Macao. Chính phủ Đặc khu hành chính Macao đang tận tâm thực hiện các chỉ thị và yêu cầu quan trọng của Chủ tịch Tập Cận Bình, chuẩn bị sẵn sàng cho nguy hiểm trong thời bình, thực hiện các hành động tích cực, thúc đẩy thực tế chiến lược phát triển đa dạng hóa kinh tế vừa phải “1 + 4” và thúc đẩy phát triển kinh tế của Macao. Chúng ta sẽ nắm bắt các cơ hội phát triển của đất nước, phát huy tối đa lợi thế đặc thù của “một quốc gia, hai chế độ”, tận dụng tốt các cảng tự do thương mại quốc tế, khu vực hải quan riêng biệt và các nền tảng khác, tuân thủ nguyên tắc “nước cần gì và những gì Macao giỏi" và tích cực hợp tác với Quảng Tây để kết nối và phục vụ toàn diện Quảng Đông, Hồng Kông và Macao. Việc xây dựng Vùng Vịnh hỗ trợ việc xây dựng Quảng Tây thành một vùng nội địa chiến lược quan trọng của Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao, nơi kết nối chuỗi công nghiệp, chuỗi đổi mới, chuỗi cung ứng và chuỗi vốn của Hồng Kông, Macao và ASEAN, đồng thời nỗ lực nâng cao vị thế và chức năng của Macao trong phát triển kinh tế quốc gia và mở cửa với thế giới bên ngoài, để phục vụ tốt hơn nhu cầu cao của đất nước. mức độ mở cửa và phát triển chất lượng cao.

洪森表示,为了避免不实谣言继续散播,他决定在社交媒体作出回应和说明。

Công chúaánh sáng

王毅说,中方愿同柬方进一步密切高层交往,持续推进“鱼米走廊”“工业发展走廊”建设,规划实施好铁路、公路、能源、农业等合作项目,协助柬方积极探讨综合水利工程项目的设想。中方愿鼓励更多中资企业赴柬投资,分享建设经济特区的经验,助力柬加快工业化进程,支持柬实现绿色低碳发展,扩大进口柬适销对路的农产品。双方要以“中柬人文交流年”为契机,夯实中柬命运共同体的民意和社会基础。

它指出,举办这项“史无前例”促销活动,是为了鼓励投资者善用“派息季节”进行投资。

韩正表示,中柬是好邻居、好朋友、好伙伴。习近平主席去年两次会见西哈莫尼国王和洪玛耐总理,同洪森亲王保持战略沟通,就构建高质量、高水平、高标准的新时代命运共同体达成重要共识。中方高度重视并致力于深化中柬全面战略合作,愿不断充实中柬“钻石六边”合作架构,推动“一带一路”倡议同柬“五角战略”对接,推进“工业发展走廊”和“鱼米走廊”建设,办好今年“中柬人文交流年”系列活动,推动中柬命运共同体建设走深走实。

Dưới sự chứng kiến ​​chung của Lưu Ninh và Hà Dịch Thành, chính quyền khu tự trị và chính quyền Đặc khu hành chính Ma Cao đã ký một thư bày tỏ ý định hợp tác toàn diện trong kỷ nguyên mới. Bảy thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa Quảng Tây và Ma Cao. các cơ quan chính phủ và trường đại học, liên quan đến đầu tư, thương mại, giáo dục và y tế, bảo vệ môi trường, du lịch văn hóa, y học cổ truyền Trung Quốc và các lĩnh vực khác. Các thỏa thuận đầu tư cho các dự án công nghiệp như thông tin điện tử, tài chính, y học cổ truyền Trung Quốc và thương mại điện tử xuyên biên giới cũng được ký kết. Ông Chu Nhất Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ, Tổng Bí thư Khu tự trị, chủ trì sự kiện. Ủy ban Cải cách và Phát triển Khu tự trị và Văn phòng Khu công nghiệp lần lượt thúc đẩy Quảng Tây xây dựng vùng nội địa chiến lược quan trọng của Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao và Khu hợp tác công nghiệp Trung Quốc-ASEAN.

Lu Yuyin, Phó Giám đốc Văn phòng Liên lạc Chính phủ Trung ương tại Macao, Liu Xianfa, Ủy viên Bộ Ngoại giao tại Macao, Li Weinong, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính của Chính phủ Đặc khu Hành chính Macao và những người đứng đầu của các cơ quan liên quan của Chính quyền Đặc khu Hành chính Macao, Phó Chủ tịch Khu tự trị Liao Pinhu, Quảng Tây 14 Người đứng đầu các sở liên quan của các huyện, thành phố và khu tự trị cũng như đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, trường đại học và doanh nhân từ Quảng Tây và Macao đã tham gia sự kiện.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền