tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > du lịch > Đi dạo kênh Bình Lộ ②|Sự tái sinh của đất kênh - Campuchia-Trung Quốc Times

Đi dạo kênh Bình Lộ ②|Sự tái sinh của đất kênh - Campuchia-Trung Quốc Times

thời gian:2024-05-26 14:05:05 Nhấp chuột:166 hạng hai

Việc xây dựng Kênh Bình Lộ ở Quảng Tây, Trung Quốc sẽ bước vào một năm quan trọng vào năm 2024. Để ghi nhận và báo cáo thêm về tiến độ của dự án lớn này, “Quảng Tây hy vọng vào giao thông của Quảng Tây”, Nhật báo Quảng Tây đã thành lập nhóm đưa tin về Kênh Pinglu vào giữa tháng 5, họ đã đến công trường xây dựng Kênh Pinglu để tiến hành phỏng vấn và khảo sát. trình bày câu chuyện từ nhiều góc độ. Những khung cảnh tráng lệ, những khoảnh khắc tuyệt vời và những câu chuyện cảm động trong quá trình xây dựng Công trình Thế kỷ...

Đứng ở cổng dưới của trung tâm đường ngựa và nhìn xung quanh, phóng viên đã ở bên trong. một hố móng khổng lồ có độ sâu 66 mét. Trong hơn một năm qua, hàng nghìn công nhân đã cắt xuyên núi, rặng núi ở đây và khai quật được 34,9 triệu mét khối đất đá.

Nếu đi trực thăng và bay lên mây vào thời điểm này, bạn có thể nhìn thấy khung cảnh hùng vĩ của toàn bộ công trình xây dựng Kênh Pinglu từ Cửa sông Pingtang ở Hengzhou đến Vịnh Qinzhou.

Dự án kênh đào Pinglu có quy mô cực kỳ lớn. Dự kiến ​​tổng khối lượng đào đất đá cho toàn bộ dự án sẽ lên tới 339 triệu mét khối, tương đương với khối lượng đào của ba âu tàu Tam Hiệp. ! Làm thế nào để xử lý đất đá quy mô lớn như vậy sau khi khai quật?

"Đưa bạn đi đâu đó." Zhang Fan, người phụ trách kỹ thuật của Dự án Trung tâm Đường ngựa Kênh Pinglu của CCCC Second Harbor Engineering Co., Ltd., nói với các phóng viên.

Lái xe dọc theo con dốc và vòng lên, đến lưng chừng núi, một cái bục lớn hiện ra trước mắt. Đây là nơi ở và sinh hoạt của nhân viên thi công dự án.

"Những gì chúng tôi dẫm lên là 'đất kênh', lấp mương và gờ." Zhang Fan nói rằng chỉ có đất và đá đào ở trung tâm đường ngựa mới lấp được hơn 2.000 mẫu đất bằng phẳng ở đây. nhiều nơi xung quanh, hầu hết trong số đó sẽ được sử dụng cho công viên.

He Junhui, giám đốc Phòng Kỹ thuật của Tập đoàn Kênh Pinglu, nói với các phóng viên rằng việc sử dụng toàn diện đất và đá trong dự án kênh đào có thể được chia thành việc cải tạo đất, san lấp công viên, dự án tự sử dụng, cải tạo đất, cải tạo đất (ngoài khơi), và vật liệu xây dựng xanh, sửa chữa mỏ và bảy hướng chính khác. Trong đó, việc khai hoang được thực hiện theo nguyên tắc “trồng rừng khi có rừng, trồng trọt khi thích hợp để canh tác”, sau khi cân đối được diện tích đất canh tác đã chiếm dụng ban đầu thì có thể bổ sung thêm một lượng lớn đất canh tác. .

Trước đây có những hẻm núi cao dẫn ra hồ Pinghu nhưng hiện nay có những ngọn đồi và thung lũng đã biến thành đất nông nghiệp màu mỡ. Ở một vùng cao không xa chính quyền thị trấn Cửu Long thuộc quận Tần Nam, thành phố Khâm Châu, phóng viên nhìn thấy một vùng đất nông nghiệp rộng và bằng phẳng trải dài giữa núi rừng.

"Theo ý kiến ​​chuyên gia, để đáp ứng điều kiện canh tác, trước tiên chúng tôi phủ một lớp đất tự nhiên dày 80 cm, sau đó là lớp đất canh tác dày 30 cm trên cơ sở nâng, lấp và đầm. Để làm được điều này Cuối cùng, khi đào kênh, lớp đất mặt phải được lưu trữ riêng để phục hồi", Duan Junbang, tổng giám đốc Công ty công nghiệp Tập đoàn kênh đào Pinglu cho biết.

Bằng cách này, chi phí xây dựng sẽ cao nhưng lợi ích sinh thái, kinh tế và xã hội sẽ là vô cùng lớn.

THÊ THAO SABA

Công nghệ hỗ trợ cải tạo và cải tạo đất kênh. Tại bãi chứa đất đào số 25 ngã ba Madao có cơ sở trình diễn trồng cây trên đất khai hoang với sự tham gia của nhóm nghiên cứu Đại học Quảng Tây. Dưới ánh nắng, những cây cải bắp, cà tím, bí ngô… đang phát triển mạnh mẽ; trong nhà kính, những quả cà chua bi mọng nước điểm xuyết trên cành, từng đàn bướm xinh đẹp đang bay lượn.

Chị Ning, sống ở một ngôi làng gần đó, đang bận rộn xới đất. “Đội kỹ thuật thuê tôi nấu cơm, giúp tưới nước bón phân cho căn cứ. Rau trái trồng rất ngon.” Cô vui vẻ nói: “Khi kênh được mở và công viên được xây dựng, ai bằng lòng đi xa đến.” công việc Cái gì? "

Xoay cuốc, mồ hôi tuôn rơi. Những con người sinh sống ở đây qua nhiều thế hệ, giống như “đất kênh” này, sẽ nhận được sự tái định hình và cuộc sống mới bất ngờ khi chạm trán công trình thế kỷ.

报道称,奥斯汀将在柬埔寨会见总理洪玛耐,试图与柬埔寨建立关系。《金融时报》称, 洪玛耐毕业于美国西点军校和纽约大学,华盛顿希望这位接受西方教育熏陶的新领导人,可使柬埔寨愿意与美国更密切合作。

洪森表示,为了避免不实谣言继续散播,他决定在社交媒体作出回应和说明。

王毅说,中方愿同柬方进一步密切高层交往,持续推进“鱼米走廊”“工业发展走廊”建设,规划实施好铁路、公路、能源、农业等合作项目,协助柬方积极探讨综合水利工程项目的设想。中方愿鼓励更多中资企业赴柬投资,分享建设经济特区的经验,助力柬加快工业化进程,支持柬实现绿色低碳发展,扩大进口柬适销对路的农产品。双方要以“中柬人文交流年”为契机,夯实中柬命运共同体的民意和社会基础。

它指出,举办这项“史无前例”促销活动,是为了鼓励投资者善用“派息季节”进行投资。

韩正表示,中柬是好邻居、好朋友、好伙伴。习近平主席去年两次会见西哈莫尼国王和洪玛耐总理,同洪森亲王保持战略沟通,就构建高质量、高水平、高标准的新时代命运共同体达成重要共识。中方高度重视并致力于深化中柬全面战略合作,愿不断充实中柬“钻石六边”合作架构,推动“一带一路”倡议同柬“五角战略”对接,推进“工业发展走廊”和“鱼米走廊”建设,办好今年“中柬人文交流年”系列活动,推动中柬命运共同体建设走深走实。

会后,双方代表两国签署两份协议,分别是总值2500万欧元(约2710万美元)优惠贷款,用以增加柬埔寨农村基础设施发展援助项目;以及第2期2050融资便利备记录。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền