tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > “Học tiếng Trung làm tôi say mê”

“Học tiếng Trung làm tôi say mê”

thời gian:2024-05-17 22:24:04 Nhấp chuột:139 hạng hai
Global Newswire (globalnewswire.cn):

Cách đây vài ngày, người phụ trách hiệu trưởng của Đại học Đại Liên đã dẫn đầu một phái đoàn đến thăm ba Viện Khổng Tử ở Madagascar, Comoros và Seychelles. Trong chuyến thăm, một số người bạn châu Phi từng học tại Học viện Khổng Tử và hiện đang cam kết phổ biến ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc và châu Phi đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các thành viên trong phái đoàn. Họ đã kể cho người dân địa phương những câu chuyện về bản thân họ. và Trung Quốc thông qua“”, xây dựng cầu nối hữu nghị giữa Trung Quốc và Châu Phi.

Rummy

Trong thời gian học đại học, Wu Ni đã chọn tiếng Trung làm ngôn ngữ thứ hai. Khi mới bắt đầu học tiếng Trung, thử thách lớn nhất mà cô gặp phải là âm điệu của bính âm và chữ Hán. Tuy nhiên, Wu Ni đã vượt qua mọi khó khăn và cuối cùng đã vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Trung và xin học bổng để học thạc sĩ tại Trung Quốc. . Sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Wu Ni trở lại Madagascar và trở thành giáo viên dạy tiếng Trung tại địa phương. “Học tiếng Trung đã mang lại cho tôi cơ hội việc làm. Tôi mong các bạn trẻ ở Madagascar có thể thực hiện được mong muốn của mình như tôi! ”Wu Ni nói.

Rummy

Wu Ni thẳng thắn cho biết khi mới đến Trung Quốc, mặc dù gặp khó khăn trong giao tiếp hàng ngày như gọi đồ ăn, mua sắm nhưng cô rất trân trọng cơ hội du học hiếm có và thông qua trò chuyện cùng các bạn. người dân địa phương, v.v. Nâng cao trình độ tiếng Trung của bạn bằng cách học tiếng Trung một cách chuyên sâu. Đồng thời, cô tích cực tham gia các hoạt động văn hóa và đánh giá cao sức hấp dẫn của văn hóa Trung Hoa. “Khi tham gia các hoạt động này, tôi không chỉ nâng cao trình độ tiếng Trung của mình mà còn hiểu rõ hơn về văn hóa Trung Quốc. ”Wu Ni nói.

Học tiếng Trung và tiếp thu văn hóa đã khiến Wu Ni yêu mến Trung Quốc. Cô cũng thầm quyết tâm trở thành giáo viên dạy tiếng Trung tại địa phương và truyền lại những kiến ​​thức học được từ Trung Quốc cho giới trẻ Madagascar để ước mơ của họ trở thành hiện thực.

Năm 2012, Wu Ni chính thức trở thành giáo viên dạy tiếng Trung tại địa phương. Những ngày đầu mới vào nghề, do chưa có đủ kỹ năng giảng dạy và kinh nghiệm quản lý lớp học nên hiệu quả giảng dạy chưa được tốt. Sau đó, Wu Ni dần dần tích lũy được một số kinh nghiệm khi xin lời khuyên từ các tiền bối và tăng cường giao tiếp với học sinh. Để nâng cao khả năng giảng dạy của mình, cô thường tham gia các khóa đào tạo giảng dạy tiếng Trung khác nhau và cũng chú ý thu thập các tài liệu giảng dạy tiếng Trung khác nhau. Theo thời gian, việc giảng dạy tiếng Trung của Wu Ni dần đi đúng hướng, cô áp dụng những ý tưởng giảng dạy và phương pháp giảng dạy mới vào thực tiễn giảng dạy. Cô cũng chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình về việc học tiếng Trung với học sinh và được các học sinh ghi nhận.

Câu chuyện của Wu Ni đã quen thuộc với nhiều bạn trẻ ở Madagascar Họ đã dần hình thành sự đồng thuận—— Chăm chỉ học tiếng Trung và hiểu sâu về Trung Quốc sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn. .

Ở Comoros, Tiến sĩ Alain, giám đốc người nước ngoài của Viện Khổng Tử tại Đại học Comoros, là một“người nổi tiếng lớn”. Ông không chỉ mở phòng khám riêng ở thủ đô Moroni mà còn là một “chuyên gia về Trung Quốc”. Khi phái đoàn đến thăm ông tại phòng khám, Coran đang điều trị cho một ông già. Sau khi chẩn đoán, Alan nhận thấy chức năng tiêu hóa của ông lão không tốt. Ông kê đơn thuốc cho ông lão theo y học cổ truyền Trung Quốc.

Trở lại mùa hè năm 1986, Alan, 20 tuổi, đến Quảng Châu để học y khoa. Vào thời điểm đó, anh không thể nói được tiếng Trung Quốc. Để học tốt chuyên ngành của mình, Alan đã vượt qua nhiều khó khăn và thông thạo tiếng Trung, bắt đầu gần 19 năm học tập và làm việc tại Trung Quốc. Sau khi lấy được bằng bác sĩ y khoa ở Trung Quốc, Alan bắt đầu làm việc tại Khoa Phẫu thuật Tổng hợp, Bệnh viện trực thuộc Đại học Tôn Trung Sơn. Năm 2004, Alain trở lại Comoros. Lần đầu tiên anh làm việc tại Bệnh viện Quốc gia Elmaruf và mang những kiến ​​thức y khoa học được ở Trung Quốc vào bệnh viện. Sau này, anh xây dựng một bệnh viện ở quê nhà Dần dần, Alan ngày càng được nhiều người biết đến nhờ tài năng y tế siêu phàm của mình. Sau này, khi trường y được thành lập tại Đại học Comoros, ông đã tham gia và làm việc ở đó.

Sự nghiệp y tế thành công của Alan không thể tách rời khỏi khả năng thông thạo tiếng Trung của anh. Tại Đại học Tôn Trung Sơn, anh thường tham gia nhiều hoạt động văn học nghệ thuật, thể hiện tốt và trở thành “nhân vật nổi tiếng” của trường. “Học tiếng Trung phải hòa mình vào văn hóa Trung Hoa, bởi ngôn ngữ và văn hóa là không thể tách rời. ”Đây là triết lý mà Alan luôn tuân thủ. Ông cũng tin rằng nếu sinh viên Comorian muốn học tốt tiếng Trung, họ phải biết nhiều hơn về văn hóa Trung Quốc.

Ngoài việc là một bác sĩ, danh tính khác của Alan còn là giám đốc người nước ngoài của Viện Khổng Tử tại Đại học Comoros. Nói về số phận của tôi với Viện Khổng Tử, tôi phải quay lại năm 2014. Khi đó, Đại học Đại Liên đã hợp tác với Đại học Comoros để thành lập Lớp học Khổng Tử, và Đại học Comoros đã bổ nhiệm ông làm người phụ trách. “Tôi đã học và làm việc ở Trung Quốc 19 năm, không ai có thể cạnh tranh được với tôi. ”Anh tự hào nói. Năm 2018, Viện Khổng Tử tại Đại học Comoros được thành lập, Alan giữ chức giám đốc nước ngoài. địa chỉ Đại học Comoros. Kể từ khi thành lập khoa đến nay đã có hơn 60 sinh viên nhận được học bổng du học tại Trung Quốc. Số lượng sinh viên Trung Quốc tại Học viện Khổng Tử cũng ngày càng tăng và các nhóm sinh viên bao gồm sinh viên đại học, học sinh tiểu học và trung học cũng như các thành viên của công chúng. Trong các hoạt động văn hóa khác nhau do Viện Khổng Tử tổ chức, Alan vừa là người điều phối vừa là người tích cực tham gia. Ví dụ, khi lễ tốt nghiệp Khoa tiếng Trung được tổ chức, anh vừa dẫn chương trình vừa phiên dịch trong các hoạt động văn hóa, anh cũng tích cực biểu diễn trên sân khấu và tiếng Trung; và các yếu tố văn hóa Comorian hợp nhất.

Điều đáng nói là Alan còn phát động chương trình "Học tiếng Trung cùng tôi" trên đài truyền hình, giúp nhiều người hiểu tiếng Trung và tiếng Trung Quốc và xây dựng cầu nối giao tiếp..

Alan nói rằng những thành tựu này rất khó đạt được. Ví dụ, ban đầu có sự phản đối việc đưa người Trung Quốc vào Comoros. Alan đã sử dụng kinh nghiệm cá nhân của mình để giao tiếp với những người phụ trách có liên quan và nói với mọi người rằng Trung Quốc chủ trương phát triển hòa bình và cùng có lợi, và rằng người Trung Quốc tốt bụng, siêng năng, trung thực và đáng tin cậy khi điều trị cho bệnh nhân, anh ấy lồng ghép các khái niệm truyền thống của Trung Quốc; y học…% 26...Nỗ lực của Alan đã thay đổi quan điểm của nhiều người về Trung Quốc.

 “Trong tương lai, tôi hy vọng được làm việc với giám đốc Trung Quốc để thúc đẩy sự phát triển liên tục của Viện Khổng Tử và thúc đẩy việc đưa người Trung Quốc vào hệ thống giáo dục quốc gia của Comoros. Tôi hy vọng rằng tình hữu nghị giữa Trung Quốc và Comoros sẽ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. ”Alan nói.

Wu Dekai là một người học tiếng Trung tại Viện Khổng Tử thuộc Đại học Seychelles khi viện này mới được thành lập. Hiện anh đang làm việc cho một công ty thương mại ở Seychelles và rất nổi tiếng ở địa phương.

Không lâu sau khi bắt đầu học tiếng Trung, Wu Dekai quyết định học ở Trung Quốc. Sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, anh đã nộp đơn xin học bổng của chính phủ Trung Quốc, thực hiện ước mơ du học Trung Quốc và lấy được bằng đại học tại Đại học Công nghệ Đại Liên với kết quả xuất sắc.

  “Việc học tiếng Trung khiến tôi say mê mỗi lần viết chữ tiếng Trung, mỗi lần trò chuyện với người Trung Quốc, mỗi bài hát tiếng Trung tôi hát, mỗi bộ phim Trung Quốc tôi xem đều mê hoặc. bởi nó. Cảm nhận sự quyến rũ của Trung Quốc. ”Wu Dekai nói.

Khi theo học tại Viện Khổng Tử thuộc Đại học Seychelles, Wu Dekai đã đến gần Trung Quốc hơn thông qua các hoạt động văn hóa do Viện Khổng Tử tổ chức và tỏ ra hết sức ngưỡng mộ Trung Quốc. Khi học tập tại Trung Quốc, anh đã trực tiếp trải nghiệm sự phát triển và tiến bộ công nghệ của Trung Quốc thông qua trao đổi với các giáo viên và sinh viên Trung Quốc, đồng thời tạo dựng được tình bạn sâu sắc với các giáo viên và bạn bè xung quanh.

Mặc dù cuộc đời của Wu Dekai đã sang một trang mới nhưng số phận của ông với Trung Quốc vẫn tiếp tục: với tư cách là chủ tịch Hội cựu sinh viên Học viện Khổng Tử, ông không chỉ tích cực hỗ trợ Đại học Seychelles mà Viện Khổng Tử tổ chức các hoạt động ngôn ngữ Trung Quốc khác nhau và cũng giới thiệu sự phát triển của Trung Quốc và văn hóa Trung Quốc cho người dân Seychelles. “Trung Quốc có lịch sử lâu đời và nền văn hóa huy hoàng. Mỗi khi bạn đến gần đất nước này, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Tôi yêu Seychelles và tôi yêu Trung Quốc. Tôi tin chắc rằng tình hữu nghị Trung Quốc-Seychelles sẽ tồn tại mãi mãi. ”Đây là câu anh thường nói đến.

(Tác giả: Wang Xiaojun, Zhang Maoqing và Wang Dongxia lần lượt là giám đốc Trung tâm nghiên cứu các quốc đảo Ấn Độ Dương thuộc Đại học Đại Liên, trưởng khoa Ngoại ngữ, giám đốc của Viện Khổng Tử tại Đại học Comoros và Viện Khổng Tử tại Đại học Seychelles. Cựu Trưởng khoa)

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, nhân viên của một công ty máy móc ở Gao'an Thành phố, tỉnh Giang Tây gấp rút sản xuất các mối nối công nghiệp và các sản phẩm khác trong xưởng sản xuất. Vào năm 2022, công ty được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin xếp vào nhóm thứ ba gồm các doanh nghiệp nhỏ khổng lồ có chuyên môn đặc biệt và các tính năng mới. Bộ khớp nối ống khô không nhỏ giọt mới mà công ty phát triển đã lấp đầy khoảng trống trong nước và vươn ra quốc tế. trình độ cao.

Vào ngày 7 tháng 11 năm 2023, tại hồ Dianchi (Đất ngập nước Haihong) ở Côn Minh, Vân Nam, một số lượng lớn mòng biển mỏ đỏ đã đến Côn Minh, tạo thêm cảnh quan tuyệt đẹp cho vùng đất này thành phố mùa xuân Côn Minh

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại Thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, nhân viên đã kiểm tra và bảo trì thiết bị quang điện. Gần đây, giai đoạn thứ hai của công suất quang điện trên mái nhà của Cảng đường cao tốc Kim Hoa Chuanhua với công suất 2,91MW (MW) đã được kết nối thành công với lưới điện, đánh dấu việc thành lập một hệ thống năng lượng chu trình nhỏ mới "quang điện + lưu trữ năng lượng" cho các doanh nghiệp. cung cấp các điều kiện tốt để giảm chi phí điện và tăng hiệu quả.

Vào ngày 6 tháng 11 năm 2023, tại hồ thuộc Công viên đất ngập nước quốc gia Zhangye ở tỉnh Cam Túc, các đàn thiên nga và ngỗng đầu sọc đang nghỉ ngơi và kiếm ăn.

Trong những năm gần đây, dựa vào lợi thế về tài nguyên thiên nhiên, địa phương đã coi việc phát triển các ngành đặc sản là điểm khởi đầu quan trọng để phục hưng nông thôn, áp dụng mô hình phát triển công ty + hợp tác xã + tập thể + nông dân, phát triển mạnh mẽ các sản phẩm hữu cơ giàu selen. Công nghiệp chế biến sâu ngô tươi có thể tăng thu nhập tập thể và làm cho đại chúng trở nên giàu có.

Vào ngày 12 tháng 10 năm 2023, Trang trại Xây dựng Tập đoàn Beidahuang đã tổ chức một đội xe máy lớn để thu hoạch 206.100 mẫu đậu nành nhằm đảm bảo các hạt đậu nành trưởng thành được đưa trở lại kho.

Vào ngày 8 tháng 10 năm 2023, tại thị trấn Tiantang, huyện Yuexi, thành phố An Khánh, tỉnh An Huy, các tòa nhà, núi, sông, đường và mây bổ sung cho nhau, tạo thành một bức tranh hài hòa và đẹp đẽ

Vào năm 2023, Quận Hailing, Thành phố Thái Châu sẽ triển khai sản xuất 5.600 mẫu hạt giống lúa lai và dự kiến ​​sẽ cung cấp hơn 2,5 triệu kg hạt giống lúa cải tiến cho thị trường.

Ở các làng người Đồng xưa nay có câu “làng nào cũng phải có tháp trống, sông nào cũng phải có cầu mưa gió”. Đặc điểm này được thể hiện qua kinh nghiệm lâu đời của người Đồng sống ở miền núi

Trong những năm gần đây, các vùng tiếp tục tăng cường quản lý và phục hồi môi trường sinh thái cũng như quản lý hệ sinh thái đất ngập nước. môi trường đã được cải thiện đáng kể. Với việc xây dựng công viên đất ngập nước, môi trường đất ngập nước đã được cải thiện và bảo vệ một cách hiệu quả. Nhiều loài chim xuất hiện ở đây, đậu, kiếm ăn, rượt đuổi và vui chơi, trở thành một cảnh đẹp ở vùng đất ngập nước..

Vào sáng sớm ngày 30 tháng 8 năm 2023, tại trang trại gió xung quanh Trang trại Hải dương Vịnh Sanggou ở thành phố Dung Thành, tỉnh Sơn Đông, các tuabin gió phản chiếu ánh bình minh, các tàu đánh cá, và trang trại biển một cách ổn định. Truyền năng lượng xanh

Trong những năm gần đây, nhằm làm phong phú thêm đời sống văn hóa thời gian rảnh rỗi của những người về hưu trong cộng đồng, Trung tâm Giáo dục Cộng đồng của Khu công nghệ cao Haian ở tỉnh Giang Tô kiên quyết bắt đầu từ những đặc điểm của người cao tuổi để đánh giá cao— mô phỏng—Mô hình giảng dạy lớp khiêu vũ của Xuechuang tích cực khám phá việc dạy khiêu vũ để đối phó với sự lão hóa và được những người về hưu yêu thích.

Vào ngày 21 tháng 8 năm 2023, tại Cộng đồng Wannian, thị trấn Pingjin, quận Liangping, Trùng Khánh, những ngôi làng rải rác, cánh đồng lúa vàng và những con đường nông thôn quanh co bổ sung cho nhau tạo nên nét chữ A tươi đẹp hình ảnh vùng quê.

Quang Minh.com và Cơ quan Ảnh Trung Quốc đã chọn ra những tác phẩm đoạt giải trước đây của Cuộc thi Ảnh Trung Quốc với chủ đề "hồi sinh nông thôn và thịnh vượng chung" để thể hiện một bức tranh mới về nông thôn sự hồi sinh. Sử dụng hình ảnh để kể những câu chuyện tiếng Trung và truyền bá tiếng nói tiếng Trung qua hình ảnh.

Công viên địa chất chủ đề giữa các vì sao ở Thung lũng ngoài hành tinh ở Thị trấn Kangle, Thị trấn Dahe và Thị trấn Mông Cổ Baiyin, Quận tự trị Sunan Yugur, Thành phố Zhangye, Tỉnh Cam Túc, là thành viên của Công viên địa chất toàn cầu Zhangye của UNESCO Một phần quan trọng của. Công viên có tổng diện tích 17,34 km2, bao gồm trung tâm dịch vụ du khách và 4 danh lam thắng cảnh chính: Thung lũng Sao Hỏa, Thung lũng Sao Thủy, Thung lũng Sao Mộc và Khu luyện thép Lớn

Vào ngày 17 tháng 8 năm 2023, Mười khinh khí cầu đã bay qua Khu thắng cảnh Danxia đầy màu sắc ở Zhangye, tỉnh Cam Túc, mang đến cho khách du lịch một cuộc gặp gỡ tuyệt đẹp giữa khinh khí cầu và Núi Cầu Vồng.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền