tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > Đi dạo trên kênh Pinglu①|Ngắm nhìn con kênh từ Cá voi trời - Campuchia China Times

Đi dạo trên kênh Pinglu①|Ngắm nhìn con kênh từ Cá voi trời - Campuchia China Times

thời gian:2024-05-26 13:47:44 Nhấp chuột:114 hạng hai

Việc xây dựng Kênh Bình Lộ ở Quảng Tây, Trung Quốc sẽ bước vào một năm quan trọng vào năm 2024. Để ghi nhận và báo cáo thêm về tiến độ của dự án lớn này, “Quảng Tây hy vọng vào giao thông của Quảng Tây”, Nhật báo Quảng Tây đã thành lập nhóm đưa tin về Kênh Pinglu vào giữa tháng 5, họ đã đến công trường xây dựng Kênh Pinglu để tiến hành phỏng vấn và khảo sát. trình bày câu chuyện từ nhiều góc độ. Những khung cảnh tráng lệ, những khoảnh khắc tuyệt vời và những câu chuyện cảm động trong quá trình xây dựng Dự án Thế kỷ...

Vào ngày 15 tháng 5, tại khu vực ngoài khơi của lối vào Kênh Pinglu, một con tàu xây dựng lớn , như một con rồng thép, cố thủ giữa mênh mông trên sông. Đây là vũ khí quan trọng nhất của đất nước được mệnh danh là "người chỉnh sửa bản đồ" - Sky Whale.

Tianinging là tàu hút cắt tự hành cực lớn đầu tiên do đất nước tôi chế tạo độc lập. Khi nó được hoàn thành vào năm 2010, công suất lắp đặt và công suất nạo vét của nó xếp thứ nhất ở châu Á và thứ ba trên thế giới.

Vào ngày 18 tháng 8 năm 2023, nhân kỷ niệm 10 năm ngày Trung Quốc cùng xây dựng sáng kiến ​​“Vành đai và Con đường”, “con tàu có công” này trong công trình xây dựng “Vành đai và Con đường” đã đi vào khu vực ngoài khơi của cửa sông Tần Châu và được đưa vào Kênh Pinglu đang được xây dựng.

Khi các nước lớn và thiết bị hạng nặng hỗ trợ Dự án Thế kỷ, nó sẽ tạo ra sự tăng tốc như thế nào? Các phóng viên đã lên Sky Whale để tìm hiểu.

Theo chân Chu Fuhua, đội trưởng của Sky Whale, leo lên và vào phòng chỉ huy của Sky Whale cao bốn hoặc năm tầng. Những gì hiện ra trong tầm mắt là một số màn hình máy tính rộng trên máy xúc. console. Nhân viên đang theo dõi dữ liệu được làm mới liên tục. "Sky Whale có hệ thống điều khiển nạo vét tự động tiên tiến quốc tế. Chỉ với một cú nhấp chuột hoặc một nút bấm, thiết bị có thể được vận hành từ xa để thực hiện việc nạo vét tự động. Một người có thể độc lập hoàn thành các hoạt động xây dựng hàng ngày." Chu Phúc Hoa bắt đầu tự hào giải thích. .

Cá voi bầu trời có tổng chiều dài 127,5 mét và độ sâu đào lên tới 30 mét. Với hai cọc thép nặng 98 tấn, dài 53,33 mét và đường kính 1,8 mét, nó có thể sống sót ở cả cấp 8. gió và sóng. Mũi khoan nặng 24 tấn và có công suất lên tới 4.200 kilowatt, là công cụ đắc lực cho việc khai hoang đất của Sky Whale. Những tảng đá gồ ghề dưới nước sau khi được mũi khoan “gặm nhấm” sẽ được vận chuyển về thân tàu qua đường ống xả bùn, được máy bơm bùn trong cabin tạo áp suất rồi vận chuyển vào đường ống xả bùn có chiều dài hơn 3.000 mét. , và cuối cùng đến khu vực thổi và đổ đầy.

Theo Chu Phúc Hoa, quá trình xây dựng chính thức của Thiên Tân bắt đầu vào ngày 20 tháng 8 năm 2023. Cho đến nay, 3,2 triệu mét khối đã được khai quật và hoàn thành hơn 90% nhiệm vụ của dự án.

Việc nạo vét lòng sông liên tục trong thời gian dài như vậy có ảnh hưởng gì đến rừng ngập mặn gần đó vốn bảo vệ sự cân bằng của hệ sinh thái ven biển không? “Khi Thiên Tân ban đầu được mời đến kênh Bình Lộ để hỗ trợ, ngoài việc đẩy nhanh tiến độ của dự án, mối quan tâm lớn nhất là bảo vệ môi trường.” , xua tan lo ngại của các phóng viên, “Khả năng khai thác đá cứng mạnh mẽ của Tianjing The Whale đã làm giảm đáng kể lượng nổ mìn dưới đáy biển ở Kênh Pinglu. Ngoài ra, việc sử dụng các ống xả bùn kín để vận chuyển trầm tích đã giảm đáng kể tình trạng ô nhiễm thứ cấp trên biển. Ngoài ra, hàng trăm vòi phun nước được lắp đặt ở hai bên bờ sông đã được lắp đặt. Tấm rèm chống bám bẩn dài hàng mét có thể ngăn chặn hiệu quả các chất rắn lơ lửng do công trình tạo ra, từ đó giảm thiểu tác động đến rừng ngập mặn xung quanh. Chúng tôi giám sát môi trường. dữ liệu bảo vệ hàng ngày và về cơ bản không có tác động nào đến rừng ngập mặn gần đó kể từ khi xây dựng.”

Cá Tôm Cua

Phóng viên đã đến boong tàu Sky Whale. Nhìn sang hai bên bờ sông, chúng ta có thể thấy những dải rừng ngập mặn rộng lớn trải dài về phía xa. Gió biển thổi nhè nhẹ, sóng xanh gợn sóng, đàn cò thỉnh thoảng bay qua. Cách đó không xa, cầu Long Môn, cây cầu vượt biển dài nhất Quảng Tây đang được xây dựng, đã cho thấy đà hùng vĩ của mình.

Một tháng sau, sau khi hoàn thành nhiệm vụ xây dựng, Cá Voi Trời sẽ ra khơi và bắt đầu một hành trình mới.

Cá Tôm Cua

Và trong 31 tháng nữa, những con tàu chở đầy hàng hóa sẽ thuận buồm xuôi gió trên sông. Họ sẽ mang theo ước mơ hàng thế kỷ của những đứa trẻ Bagui là phấn đấu sức mạnh trên biển, ra khơi và rượt đuổi. sóng!

报道称,奥斯汀将在柬埔寨会见总理洪玛耐,试图与柬埔寨建立关系。《金融时报》称, 洪玛耐毕业于美国西点军校和纽约大学,华盛顿希望这位接受西方教育熏陶的新领导人,可使柬埔寨愿意与美国更密切合作。

洪森表示,为了避免不实谣言继续散播,他决定在社交媒体作出回应和说明。

王毅说,中方愿同柬方进一步密切高层交往,持续推进“鱼米走廊”“工业发展走廊”建设,规划实施好铁路、公路、能源、农业等合作项目,协助柬方积极探讨综合水利工程项目的设想。中方愿鼓励更多中资企业赴柬投资,分享建设经济特区的经验,助力柬加快工业化进程,支持柬实现绿色低碳发展,扩大进口柬适销对路的农产品。双方要以“中柬人文交流年”为契机,夯实中柬命运共同体的民意和社会基础。

它指出,举办这项“史无前例”促销活动,是为了鼓励投资者善用“派息季节”进行投资。

韩正表示,中柬是好邻居、好朋友、好伙伴。习近平主席去年两次会见西哈莫尼国王和洪玛耐总理,同洪森亲王保持战略沟通,就构建高质量、高水平、高标准的新时代命运共同体达成重要共识。中方高度重视并致力于深化中柬全面战略合作,愿不断充实中柬“钻石六边”合作架构,推动“一带一路”倡议同柬“五角战略”对接,推进“工业发展走廊”和“鱼米走廊”建设,办好今年“中柬人文交流年”系列活动,推动中柬命运共同体建设走深走实。

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền