tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > văn hoá > "Hợp tác cùng nhau để phát triển sự phát triển chất lượng cao ở Khu vực Vịnh Lớn và chia sẻ các cơ hội xây dựng nội địa chiến lược - Sự kiện 2024 Quảng Tây Hong Kong Tour" được tổ ch

"Hợp tác cùng nhau để phát triển sự phát triển chất lượng cao ở Khu vực Vịnh Lớn và chia sẻ các cơ hội xây dựng nội địa chiến lược - Sự kiện 2024 Quảng Tây Hong Kong Tour" được tổ ch

thời gian:2024-05-26 14:58:46 Nhấp chuột:78 hạng hai

Theo báo Quảng Tây Nhật báo ngày 23/5, sự kiện "Tham gia phát triển chất lượng cao Khu vực Vịnh Lớn và chia sẻ cơ hội xây dựng nội địa chiến lược - 2024 Quảng Tây Hong Kong Tour" đã được tổ chức tại Hồng Kông Kong để thảo luận về tình hữu nghị, cơ hội, tìm kiếm sự phát triển và thúc đẩy hợp tác sâu rộng giữa Quảng Tây và Hồng Kông lên một tầm cao mới. Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc Leung Chun-ying, Bí thư Khu tự trị Liu Ning, và Giám đốc điều hành Đặc khu Hồng Kông Li Jiachao đã tham dự sự kiện và phát biểu, và cùng chứng kiến ​​việc ký kết các thỏa thuận liên quan.

Leung Chun-ying cho biết rằng khi Chủ tịch Tập Cận Bình gặp phái đoàn đến thăm từ Hồng Kông và Macao để kỷ niệm 40 năm cải cách và mở cửa đất nước, ông đã tóm tắt các vai trò chính của Hồng Kông và Macao đồng bào và các tầng lớp nhân dân kể từ khi cải cách mở cửa, trong đó có vai trò chủ đạo của đầu tư và phát triển, kinh tế thị trường. Vai trò trình diễn, vai trò thúc đẩy cải cách thể chế, vai trò cầu nối mở cửa hai chiều, vai trò thí điểm thử nghiệm lần đầu đồng thời, đề xuất chủ động hơn nữa trong việc hỗ trợ đất nước mở cửa toàn diện, chủ động hơn trong việc hội nhập vào sự phát triển chung của đất nước, chủ động hơn nữa bốn mong muốn tích cực tham gia thực tiễn. quản trị quốc gia và chủ động hơn trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân và giao lưu văn hóa quốc tế, chỉ ra một cách toàn diện và sâu sắc những chức năng và vai trò độc đáo của Hồng Kông, chỉ ra phương hướng thúc đẩy sự phát triển chung của Hồng Kông và đại lục. Hợp tác Hồng Kông-Quảng Tây có nền tảng tốt và tiềm năng to lớn. Đứng ở điểm khởi đầu mới cho hợp tác Hồng Kông-Quảng Tây, chúng ta nên tăng cường hơn nữa liên lạc và trao đổi, hiểu sâu sắc nhu cầu của cả hai bên, phát huy tối đa lợi thế tương ứng của mỗi bên, tăng cường kết nối chính xác các ngành công nghiệp thượng nguồn và hạ nguồn, đồng thời tiếp tục hợp tác mở rộng và phát triển sâu hơn về công nghiệp, thương mại, tài chính, vận tải biển, hậu cần và các lĩnh vực khác. Hợp tác thiết thực trong lĩnh vực này sẽ thúc đẩy hợp tác Hồng Kông-Quảng Tây từng bước đạt được những tiến bộ và kết quả mới, cùng nhau tạo động lực mới cho phát triển kinh tế chất lượng cao. của hai nơi, cùng hợp tác để xây dựng vùng nội địa chiến lược quan trọng của Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao, đồng thời phục vụ và hội nhập tốt hơn vào mô hình phát triển mới.

Lưu Ning cho biết Quảng Tây đang thực hiện triệt để các yêu cầu chiến lược lớn của Tổng Bí thư Tập Cận Bình đối với Quảng Tây, giải phóng trí tuệ, đổi mới và tìm kiếm sự thay đổi, phấn đấu tăng cường sức mạnh và mở cửa biển, đồng thời đẩy nhanh xây dựng "một huyện, hai nơi và một công viên". Phấn đấu viết một chương về hiện đại hóa kiểu Trung Quốc ở Quảng Tây. Quảng Tây và Hồng Kông có chung nguồn gốc, là một gia đình và hướng tới tương lai. Họ tiếp tục phát huy di sản văn hóa Trung Quốc thông qua trao đổi và học hỏi lẫn nhau, thể hiện công lý quốc gia thông qua hỗ trợ lẫn nhau và ủng hộ sự nghiệp trẻ hóa vĩ đại thông qua hợp tác và phát triển. Quảng Tây ngày nay có được sự hỗ trợ quốc gia chưa từng có, những cơ hội lớn chưa từng có để phát triển rộng mở, những khung cảnh hoành tráng và thú vị chưa từng có, một môi trường đầu tư và kinh doanh tốt chưa từng có. Sự phát triển chất lượng cao đã đến và động lực của nó đã đạt được. là tuyệt vời. Triển vọng rất tươi sáng. Hy vọng rằng chính phủ Đặc khu hành chính Hồng Kông sẽ coi Quảng Tây là một thành viên của gia đình Khu vực Vịnh Lớn và coi việc ký kết ý định thư là cơ hội để tăng cường hợp tác thực chất và cùng viết nên một chương mới trong hợp tác Quảng Tây-Hồng Kông. Quảng Tây sẽ phát huy tối đa lợi thế của mình, tăng cường hợp tác thiết thực với Hồng Kông trên nhiều lĩnh vực, nỗ lực hết mình để giúp Hồng Kông củng cố và nâng cao vị thế là một trong “Tám trung tâm lớn”. Chúng tôi chân thành mời bạn bè từ mọi tầng lớp ở Hồng Kông đến Quảng Tây để đầu tư kinh doanh, du lịch giải trí và chia sẻ lợi ích về chính sách, vị trí thuận tiện, nguyên liệu dồi dào và môi trường tuyệt vời để đạt được lợi ích chung, kết quả đôi bên cùng có lợi, và phát triển chung.

Lý Gia Siêu cho biết Quảng Tây có lợi thế địa lý độc đáo, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và ẩm thực Quảng Tây ngon miệng, đầy màu sắc. Đây là biên giới và là cửa ngõ để đất nước tôi mở cửa sang ASEAN. Là thành phố cốt lõi của Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao và là nút thắt quan trọng của sáng kiến ​​“Một vành đai, Một con đường”, Hồng Kông có lợi thế đặc biệt là “được tổ quốc hậu thuẫn và kết nối với thế giới”. Hồng Kông và Quảng Tây gần nhau về mặt địa lý và có mối quan hệ nhân dân chặt chẽ. Họ luôn có những trao đổi kinh tế, thương mại và văn hóa chặt chẽ. Họ là nguồn đầu tư nước ngoài lớn nhất của Quảng Tây trong nhiều năm. tận dụng tốt kinh nghiệm thương mại quốc tế phong phú và mạng lưới trong và ngoài nước của Hồng Kông để đầu tư vào Quảng Tây. Thúc đẩy công nghiệp và chia sẻ cơ hội phát triển chất lượng cao ở Quảng Tây. Khi Quảng Tây tiếp tục xây dựng mô hình phát triển mới, Hồng Kông mong muốn tận dụng tốt kinh nghiệm quản lý cảng và hậu cần, ngành dịch vụ cao cấp và dịch vụ hỗ trợ pháp lý để cung cấp dịch vụ toàn diện cho các doanh nghiệp dọc theo Hành lang đất liền-biển phía Tây mới và hoàn toàn ủng hộ việc thúc đẩy sự phát triển của Quảng Tây thành Quảng Đông-Hồng Kông-Macao Một vùng nội địa chiến lược quan trọng của Khu vực Vịnh Lớn. Tôi tin rằng Hồng Kông và Quảng Tây sẽ có thể hợp tác sâu sắc hơn nữa, cùng tạo ra nhiều cơ hội kinh tế hơn, đạt được lợi ích chung và kết quả đôi bên cùng có lợi, cùng phát triển lực lượng sản xuất mới và cùng góp phần thúc đẩy sự phát triển chất lượng cao của đất nước và hiện thực hóa sự phục hưng vĩ đại của dân tộc Trung Hoa.

Đại chiến Đỏ & Đen

Trong sự kiện này, chính quyền khu tự trị và chính quyền Đặc khu hành chính Hồng Kông đã ký thư bày tỏ ý định hợp tác toàn diện và 5 thỏa thuận hợp tác đã được ký kết giữa các cơ quan chính quyền Quảng Tây và Hồng Kông, liên quan đến tài chính, xây dựng đô thị , vận tải và hậu cần, du lịch văn hóa, thương mại và các lĩnh vực khác. Hai bên cũng đã ký 6 thỏa thuận hợp tác và 26 dự án hợp tác với hợp đồng đầu tư 48,4 tỷ nhân dân tệ, liên quan đến các công nghệ chủ chốt và các mắt xích then chốt trong chuỗi công nghiệp. Ông Chu Nhất Quyết, Ủy viên Ban Thường vụ, Tổng Bí thư Khu tự trị, chủ trì sự kiện. Ủy ban Cải cách và Phát triển Khu tự trị và Văn phòng Khu công nghiệp lần lượt thúc đẩy Quảng Tây xây dựng vùng nội địa chiến lược quan trọng của Khu vực Vịnh Lớn Quảng Đông-Hồng Kông-Macao và Khu hợp tác công nghiệp Trung Quốc-ASEAN.

英国媒体《金融时报》(Financial Times)引述美国国防部高级官员消息指,美国国防部长奥斯汀(Lloyd Austin)6月将前往东南亚出席“香格里拉对话”(Shangri-La Dialogue),随后前往柬埔寨进行访问。

报道称,奥斯汀将在柬埔寨会见总理洪玛耐,试图与柬埔寨建立关系。《金融时报》称, 洪玛耐毕业于美国西点军校和纽约大学,华盛顿希望这位接受西方教育熏陶的新领导人,可使柬埔寨愿意与美国更密切合作。

洪森表示,为了避免不实谣言继续散播,他决定在社交媒体作出回应和说明。

王毅说,中方愿同柬方进一步密切高层交往,持续推进“鱼米走廊”“工业发展走廊”建设,规划实施好铁路、公路、能源、农业等合作项目,协助柬方积极探讨综合水利工程项目的设想。中方愿鼓励更多中资企业赴柬投资,分享建设经济特区的经验,助力柬加快工业化进程,支持柬实现绿色低碳发展,扩大进口柬适销对路的农产品。双方要以“中柬人文交流年”为契机,夯实中柬命运共同体的民意和社会基础。

Đại chiến Đỏ & Đen

它指出,举办这项“史无前例”促销活动,是为了鼓励投资者善用“派息季节”进行投资。

Cùng ngày, chín chuỗi hoạt động đặc biệt đã được tổ chức, bao gồm chiến lược hợp tác Quảng Tây-Hồng Kông, tài chính, chứng nhận sản phẩm nông nghiệp, thương mại, du lịch, vận chuyển và dịch vụ hàng hải, thiết kế thương hiệu, y học cổ truyền Trung Quốc và hậu cần. Leung Chun-ying, Liu Ning và những người khác đã tham dự hội thảo trao đổi và kết nối thương mại Quảng Tây-Hồng Kông, trả lời các câu hỏi của đại diện doanh nghiệp ngay tại chỗ và cùng làm việc với các sở, hiệp hội doanh nghiệp và đại diện doanh nghiệp có liên quan của Quảng Tây và Hồng Kông để tăng cường mối quan hệ hợp tác. tầm nhìn mới về trao đổi, hợp tác giữa hai nơi.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền