tin tưc hăng ngay
vị trí của bạn:tin tưc hăng ngay > địa ốc > Phó Thủ tướng Sơn Chantho gặp Phó Thủ tướng Việt Nam Việt Nam mong Campuchia hợp tác đánh giá tác động dự án kênh đào trên sông Mê Kông - Campuchia China Times

Phó Thủ tướng Sơn Chantho gặp Phó Thủ tướng Việt Nam Việt Nam mong Campuchia hợp tác đánh giá tác động dự án kênh đào trên sông Mê Kông - Campuchia China Times

thời gian:2024-05-26 13:34:18 Nhấp chuột:111 hạng hai

(Phnom Penh News) Phó Thủ tướng Việt Nam Minh Lai đã đề cập đến dự án kênh đào dự kiến ​​của Campuchia trong cuộc hội đàm với Phó Thủ tướng Campuchia Son Chanthol tại Nhật Bản. Ông nhắc lại quan điểm của Chính phủ Việt Nam và mong muốn Campuchia hợp tác với Việt Nam để đánh giá tác động của dự án kênh đào trên sông Mê Kông.

Khi tham dự Diễn đàn quốc tế "Tương lai châu Á" lần thứ 29 tại Nhật Bản, vào ngày 23 tháng 5, Phó Thủ tướng Campuchia Son Chantto đã có cuộc gặp song phương với Phó Thủ tướng Việt Nam Minh Ngãi.

Lai Lai nhấn mạnh Việt Nam tôn trọng lợi ích chính đáng của Campuchia trong việc xây dựng và phát triển đất nước phù hợp với quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia cũng như các quy định liên quan của Ủy ban sông Mê Kông quốc tế (MRC), trong đó có Drexon Funan Dự án kênh đào.

Tuy nhiên, Lim hy vọng Campuchia sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Việt Nam và Ủy ban sông Mê Kông quốc tế để chia sẻ thông tin về dự án kênh Drexon Funan, đánh giá tác động của dự án đối với tài nguyên nước và môi trường sinh thái của vùng Lưu vực sông Mê Công, bảo đảm lưu vực hài hòa lợi ích quốc gia, thúc đẩy lưu vực sông phát triển bền vững và mang lại lợi ích cho người dân.

Tại Diễn đàn quốc tế "Tương lai châu Á" lần thứ 29, Sun Chanto đã công khai giải thích về dự án kênh đào đầy tham vọng này.

Sun Zhantuo tin rằng những lo ngại về dự án là vô căn cứ. Ông nhấn mạnh dự án kênh đào sẽ giúp giảm nguy cơ lũ quét ở Campuchia và Việt Nam, đồng thời rút ngắn khoảng cách vận chuyển và giảm lượng khí thải carbon dioxide.

Dự án Kênh đào Drexel Funan là một kênh nội địa dài 180 km nằm giữa cảng biển của Tỉnh Kep và Cảng Phnom Penh của Quận Zion, Tỉnh Kandal. Dự án này trải dài qua bốn tỉnh là Kep, Kampot, Takeo và Kandal. Tỉnh La, có dân số 1,6 triệu người.

Tổng vốn đầu tư cho dự án lên tới 1,7 tỷ đô la Mỹ, bao gồm việc xây dựng 3 trạm điều hướng giao thông kênh và 11 cây cầu bắc qua sông. Dự kiến, thời gian thực hiện là 4 năm.

报道称,奥斯汀将在柬埔寨会见总理洪玛耐,试图与柬埔寨建立关系。《金融时报》称, 洪玛耐毕业于美国西点军校和纽约大学,华盛顿希望这位接受西方教育熏陶的新领导人,可使柬埔寨愿意与美国更密切合作。

洪森表示,为了避免不实谣言继续散播,他决定在社交媒体作出回应和说明。

王毅说,中方愿同柬方进一步密切高层交往,持续推进“鱼米走廊”“工业发展走廊”建设,规划实施好铁路、公路、能源、农业等合作项目,协助柬方积极探讨综合水利工程项目的设想。中方愿鼓励更多中资企业赴柬投资,分享建设经济特区的经验,助力柬加快工业化进程,支持柬实现绿色低碳发展,扩大进口柬适销对路的农产品。双方要以“中柬人文交流年”为契机,夯实中柬命运共同体的民意和社会基础。

Sau khi kênh đào hoàn thành và đi vào hoạt động, nó sẽ giảm đáng kể chi phí vận tải và hậu cần cao của Campuchia, thu hút thêm nguồn lực bên ngoài và tạo thêm cơ hội việc làm, đồng thời thúc đẩy hơn nữa sự phát triển kinh tế và xã hội của đất nước, bao gồm cả việc tạo ra vận tải hàng hóa doanh thu sẽ là 170 triệu USD (container 20 feet tiêu chuẩn) và 223 triệu USD (container 40 feet), chi phí vận chuyển sẽ thấp hơn khoảng 16% so với mức hiện tại.

Vào ngày 16 tháng 5, Hun Sen, Chủ tịch đảng cầm quyền, đã có bài phát biểu trên truyền hình toàn quốc về dự án Kênh đào Drexel Phù Nam. Hun Sen nhấn mạnh kênh đào có thể cho phép Campuchia thoát khỏi tình trạng “nghẽn cổ” của Việt Nam và nâng cao quyền tự chủ của Campuchia trong vận tải hàng hóa xuyên biên giới.

Hun Sen cho rằng một trong những mục đích xây dựng kênh nội địa là không phải để Việt Nam thở. Hiện tại, thủ tục hải quan đối với hàng hóa của Campuchia đi qua Việt Nam rất rườm rà và đôi khi còn có "phí cầu đường". giá cao."

Xóc ĐĩaV8

Hun Sen nhấn mạnh dự án Kênh đào Drexel Phù Nam đã trải qua quá trình nghiên cứu chuyên sâu và kết quả nghiên cứu cho thấy dự án sẽ mang lại lợi ích to lớn cho nền kinh tế và xã hội của đất nước, bao gồm việc thúc đẩy phát triển vận tải biển của Campuchia, giảm chi phí vận tải, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, thúc đẩy phát triển hệ thống thủy lợi và thu hút nhiều doanh nghiệp có vốn nước ngoài đầu tư vào Campuchia.

Đường dây nóng dịch vụ
Trang web chính thức:{www.zgcd88.com/}
Thời gian hoạt động:Thứ Hai đến Thứ Bảy(09:00-18:00)
liên hệ chúng tôi
URL:www.zgcd88.com/
Theo dõi tài khoản công khai

Powered by tin tưc hăng ngay bản đồ RSS bản đồ HTML

Copyright 站群系统 © 2013-2024 tin tưc hăng ngay Đã đăng ký Bản quyền